เช้านี้ที่หมอชิต

มิจฉาชีพตุ๋นเงินหญิงสูงอายุอยู่บ้านคนเดียว หลอกหุ้นซื้อที่ดิน สูญครึ่งล้าน

เช้านี้ที่หมอชิต - คนร้ายทำทีหลอกตีสนิทหญิงสูงอายุอยู่บ้านคนเดียว ด้วยการชวนลงทุนซื้อที่ ก่อนเชิดเงิน 500,000 บาท หลบหนีไปอย่างลอยนวล

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพรถเก๋งของคนร้ายที่ขับเข้ามาล่อลวงให้ นางสมศรี สุริยา อายุ 69 ปี ถอนเงินสดในบัญชีจำนวน 500,000 บาท และแหวนทองอีก 1 วง เพื่อร่วมลงทุนซื้อที่ดินในจังหวัดอ่างทอง ก่อนเชิดเงินหลบหนีไป

โดย นางสมศรี ผู้เสียหาย นำภาพดังกล่าวมาเป็นหลักฐานแจ้งความกับตำรวจ ที่ สภ.ท่าช้าง เพื่อให้ช่วยติดตามจับตัวคนร้าย เธอเล่าว่ามีชาย อายุประมาณ 40-45 ปี รูปร่างผอม ผิวคล้ำ และหญิงอีกคน อายุไล่เลี่ยกัน ขับรถเก๋งไม่ทราบยี่ห้อ และหมายเลขทะเบียนมาหาที่บ้าน ขณะอยู่บ้านเพียงลำพังและพยายามชักชวนให้เธอลงทุนซื้อที่ดินแปลงหนึ่งในจังหวัดอ่างทอง ซึ่งอ้างว่าเป็นที่ดินราคาถูก เมื่อซื้อแล้วสามารถนำไปขายได้กำไรเป็นเท่าตัว

เธอจึงหลงเชื่อยอมนั่งรถไปกับคนร้ายเพื่อเบิกเงินสดที่ธนาคาร จำนวน 500,000 บาท จากนั้นคนร้ายก็ขับรถพามาส่งที่บ้าน ระหว่างทางคนร้ายพยายามพูดว่าเงินดังกล่าวไม่พอ ขอให้เธอถอดแหวนทองที่นิ้วมือให้เพิ่มอีก ซึ่งตัวเธอก็หลงเชื่อถอดแหวนให้คนร้าย แต่เมื่อถึงบ้านพอเธอลงจากรถ โดยที่ยังไม่ทันได้หยิบถุงใส่เงิน คนร้ายก็รีบขับรถหลบหนีไป

หลังรับแจ้งความ ตำรวจได้ลงพื้นที่สืบหาข้อมูล โดยพบว่าสมุดบัญชีของผู้เสียหายมีการเบิกเงินจำนวน 500,000 บาทไปจริง โดยจะประสานขอตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง เพื่อหาเส้นทางหลบหนีของคนร้าย และติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป