สนามข่าว 7 สี

ม.ธรรมศาสตร์ ออกหนังสือไม่อนุญาตให้ใช้พื้นที่ชุมนุม

ม.ธรรมศาสตร์ ไม่ให้ใช้พื้นที่ชุมนุม
การนัดชุมนุมใหญ่ของกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ในวันที่ 19 กันยายนนี้ ทางกลุ่มยังยืนยันว่าจะใช้สถานที่นัดหมาย คือ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ตามความตั้งใจเดิม แม้ว่ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้ออกหนังสือไม่อนุญาตให้ใช้พื้นที่จัดการชุมนุม โดยอ้างเหตุผลว่าทางกลุ่มไม่ปฏิบัติตามเงื่อนไขที่กำหนดไว้ ทั้งที่ได้ดำเนินการตามขั้นตอน แจ้งรายละเอียด และมีอาจารย์ที่ปรึกษารับรองถูกต้องครบถ้วน

สถานทูตสหรัฐฯ ยืนยันไม่เคยสนับสนุนการประท้วงในไทย
สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ออกแถลงการณ์ยืนยัน รัฐบาลสหรัฐฯ ไม่ได้ให้เงินทุน หรือให้การสนับสนุนการประท้วงใด ๆ ในประเทศไทย รวมทั้งไม่ได้สนับสนุนบุคคล หรือพรรคการเมืองใด เพียงแต่สนับสนุนกระบวนการประชาธิปไตยและหลักนิติธรรมเท่านั้น หลังจากในโลกออนไลน์มีการเผยแพร่ภาพถ่ายของอดีตเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ที่ถ่ายไว้เมื่อหลายปีก่อน ในลักษณะบิดเบือน

นายกฯ ให้ตำรวจอดทน ไม่ใช้ความรุนแรงกับผู้ชุมนุม
พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กำชับให้เจ้าหน้าที่ที่จะดูแลการชุมนุม ใช้ความอดทน ระมัดระวัง ดูแลความปลอดภัยของประชาชน และต้องไม่ใช้ความรุนแรง