เช้านี้ที่หมอชิต

เจ้าของบ้านไปเที่ยว 4 วัน กลับมาแทบช็อก! ถูกโจรงัดบ้าน กวาดทรัพย์สินครึ่งล้าน

เช้านี้ที่หมอชิต - เจ้าของบ้านพาครอบครัวปิดบ้านไปเที่ยวยาว 4 วัน กลับมา พบบ้านถูกโจรเข้ากวาดทรัพย์สิน ทั้งทองคำ แหวนเพชร ปืน พระเครื่อง และเงินสด มูลค่ารวมกว่า 500,000 บาท

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นในพื้นที่หมู่ 5 ตำบลท่าสะอ้าน อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น บริเวณเหล็กดัดหน้าต่างถูกคนร้ายตัดแล้วง้างออก ก่อนทุบกระจกแตกแล้วปีนเข้าไปในบ้าน

ตำรวจ สภ.บางปะกง เข้าตรวจสอบหลังได้รับแจ้งเหตุ พบในบ้านมีรอยเท้าเปื้อนดินจำนวนมาก ข้าวของถูกรื้อค้นกระจัดกระจายทั่วบ้าน โดยคนร้ายได้แกะกล้องวงจรปิดและยกฮาร์ดดิสก์ไปด้วย ตรวจสอบพบว่าทรัพย์สินของเจ้าของบ้าน มีทองคำหนัก 5 บาท, แหวนเพชร 3 วง, ปืนขนาด 11 มิลลิเมตร 1 กระบอก, พระเครื่อง 20 องค์ และเงินสด 12,000 บาท หายไป รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 500,000 บาท

นายคณาวุฒิ เขียนเจริญ อายุ 25 ปี เจ้าของบ้าน เล่าว่า ได้ขับรถพาภรรยาและลูกไปเที่ยวตั้งแต่วันที่ 6 กันยายน และเพิ่งกลับถึงบ้านในช่วง 01.00 น. วานนี้ (10 ก.ย.) พอเปิดบ้านก็ต้องตกใจ เพราะพบร่องรอยคนร้ายตัดเหล็กดัด และทุบกระจกหน้าต่างเข้าไปในบ้าน

ตำรวจสันนิษฐานว่าคนร้ายน่าจะรู้ความเคลื่อนไหวของคนในบ้านเป็นอย่างดี จึงรู้ว่าเจ้าของบ้านพาครอบครัวไปเที่ยวหลายวันเลยเข้ามาก่อเหตุ ขณะนี้ชุดสืบสวนกำลังตรวจสอบกล้องวงจรปิดในละแวกใกล้เคียงเพื่อหาเบาะแสคนร้าย ติดตามจับตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป