สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

รายงานพิเศษ : รวบช่างก่อสร้าง มือฆ่าเจ้าของอู่ซ่อมรถ จยย.

กรณีพบศพ นายภควัต อินทชิต อายุ 59 ปี เจ้าของอู่ซ่อมรถจักรยานยนต์แห่งหนึ่ง ในจังหวัดเพชรบุรี เสียชีวิตคว่ำหน้าในอ่างอาบน้ำ ภายในห้องน้ำบ้านพักกลางสวน ที่ อ.ท่ายาง ตรวจสอบสภาพศพสวมกางเกงวอร์ม แต่ไม่ได้ใส่เสื้อ ใบหน้าบวมช้ำคล้ายถูกตีด้วยของแข็ง ภายในบ้านมีรอยเลือดครูดเป็นทางยาว และพบฟันผู้เสียชีวิต 1 ซี่ ตกอยู่ที่หน้าประตูบ้าน ตำรวจ สภ.ท่าไม้รวก ทำการเก็บหลักฐาน และวัตถุพยานในจุดเกิดเหตุ

ภรรยาผู้เสียชีวิตเปิดเผยว่า ปกติเธอและหลานนอนที่อู่รถในตัวอำเภอ ส่วนสามีจะขับรถออกมานอนที่บ้านสวนทุกเย็น และไปทำงานที่อู่ในตอนเช้า แต่ปรากฏว่าช่วงสายวันที่ 10 กันยายน ไม่เห็นสามีมาที่อู่ จึงออกมาดู พบประตูหน้าบ้านถูกล็อกจากด้านนอก แต่มีรองเท้าถอดไว้ จึงให้คนงัดประตูด้านข้าง กระทั่งเห็นรอยเลือดเปอะเปื้อนที่พื้น และพบสามีเสียชีวิตในห้องน้ำ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่

ภรรยาผู้เสียชีวิตเชื่อว่า คนที่ลงมือฆ่าสามีน่าจะเป็นคนคุ้นเคย และน่าจะเคยเข้าออกบ้านสวน ถึงรู้ว่าสามีอยู่คนเดียว

สอบถามเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้เคียง เล่าว่า วันที่ 9 กันยายนคืนเกิดเหตุประมาณ 19.00 น. ได้ยินเสียงสุนัขเห่าตลอดทั้งคืน แต่ไม่ได้ยินเสียงคนร้องขอความช่วยเหลือ หรือทะเลาะกัน กระทั่งช่วงสายของวันที่ 10 กันยายน มารู้ว่าว่าช่างภควัต ถูกฆ่าต่างรู้สึกตกใจ

ตำรวจชุดสืบสวนภาค7 ตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี และ สภ.ท่าไม้รวก ระดมทีมทำงานลงพื้นที่ เพื่อเร่งล่าตัวผู้ก่อเหตุ โดยตีวงแคบไปที่คนในพื้นที่ และรู้ความเคลื่อนไหวของผู้เสียชีวิต โดยได้เรียกบุคคลต้องสงสัยมาสอบปากคำแล้ว 3-4 ปาก เพื่อเก็บตัวอย่าง DNA นำไปเทียบเคียงกับที่พบในจุดเกิดเหตุ แต่ยังไม่พบพิรุธ ขณะเดียวกันอยู่ระหว่างติดตามตัว บุคคลต้องสงสัย 1 ราย เป็นช่างก่อสร้าง ที่มีความสนิทสนมกับผู้เสียชีวิต ซึ่งหลังเกิดเหตุได้หลบหนีออกจากพื้นที่

เบื้องต้น ตั้งปมฆาตกรรมไว้ 2 ประเด็น คือฆ่าเพื่อชิงทรัพย์ เนื่องจากมีเงินประมาณ 10,000 บาท โทรศัพท์มือถือ และกุญแจบ้านหายไป รวมถึงประเด็น คือเพื่อฆ่าล้างแค้น

ข้อมูลเชิงลึก พบว่า ช่างก่อสร้าง เคยมาติดตั้งหลังคาอู่ซ่อมรถ จยย. และนำอะไหล่รถ จยย.มาขายให้กับช่างภควัต จึงทำให้ทั้งคู่มีความสนิทสนมกัน จากนั้นช่างก่อสร้างได้นำรถจักรยานยนต์มาซ่อมที่อู่ของช่างภควัต ปรากฏว่าได้นำแบตเตอร์รีเก่ามาเปลี่ยนให้ จึงเกิดมีปากเสียงทะเลาะกัน

ล่าสุดกลางดึกที่ผ่านมา ตำรวจสามารถจับกุม นายสมใจ สังข์สิริ หรือ “ใจ” อายุ 50 ปี ช่างก่อสร้าง ผู้ที่ตกเป็นต้องสงสัยได้ในตำบลท่าไม้รวก พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือของผู้เสียชีวิต และไอซ์จำนวนหนึ่ง

สอบสวนเบื้องต้น นายใจรับสารภาพว่าเป็นคนลงมือฆ่าเจ้าของอู่ เนื่องจากไม่พอใจที่นำแบตเตอรีเก่ามาเปลี่ยนให้ และคืนเกิดเหตุได้เสพไอซ์ ก่อนไปทวงเงินคืน จนเกิดมีปากเสียงทะเลาะกัน จึงใช้ไม้ตีศีรษะเจ้าของอู่ ล้มกระแทกพื้นสลบ ก่อนลากเข้าไปในห้องน้ำ จับกดหัวลงไปในอ่างน้ำจนเสียชีวิต โดยเช้าวันนี้ตำรวจจะมีการแถลงข่าว และคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ