สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

หลานชายคลั่งยาบ้า ทุบศีรษะ-ปาดคอตาเสียชีวิต

นี่เป็นเหตุการณ์ที่ตำรวจ สภ.แกลง และอาสาสมัครกู้ภัย นำกำลังปิดล้อมตรวจค้นตามหาชายอายุ 44 ปี ที่บ้านพักหลังหนึ่งกลางสวนผลไม้ในตำบลทางเกวียน อำเภอแกลง จังหวัดระยอง หลังชายคนดังกล่าวคลุ้มคลั่งยาบ้าก่อเหตุใช้มีดปาดคอชายอายุ 91 ปี ซึ่งเป็นตาแท้ๆ ของตัวเอง จนเสียชีวิต ก่อนวิ่งหลบหนีไปในบริเวณบ้านหลังนี้ กระทั่งถูกตำรวจควบคุมตัวได้ แต่เขายังอยู่ในอาการเมายาบ้าพูดจาไม่รู้เรื่อง

ก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตกำลังเดินเข้าไปตกปลาในสวนหลังบ้าน ส่วนผู้ก่อเหตุเพิ่งเสพยาบ้าเดินออกจากบ้าน เห็นตาของตัวเองกำลังจะไปตกปลาจึงตะโกนห้ามไม่ให้ไป แต่ผู้เสียชีวิตก็ไม่ได้เชื่อฟังหลานเพราะไม่รู้เหตุผลว่าทำไมถึงไม่ให้ตกปลาทั้งที่ก็เป็นบ่อปลาของตัวเอง จู่ๆ ผู้ก่อเหตุก็คลุ้มคลั่งคว้าท่อนไม้ไล่ตามไปตีตาของตัวเอง จากนั้นก็ใช้มีดปาดคอจนเสียชีวิต ผู้ใหญ่บ้านเล่าว่าชายที่ก่อเหตุติดยาเสพติดมานานแล้ว และเคยถูกตำรวจจับกุมคดีครอบครองยาเสพติดก่อนจะพ้นโทษออกมา นอกจากนี้ยังเคยถูกผู้ก่อเหตุเมายาบ้าทำร้ายมาแล้ว

เพื่อนบ้านเล่าว่าไม่มีใครกล้าเข้าไปห้ามหรือยุ่งกับชายผู้ก่อเหตุ เพราะกลัวจะได้รับอันตราย เนื่องจากเขายังอยู่ในอาการคลุ้มคลั่งและยังถืออาวุธมีดติดตัวอยู่ตลอดเวลา โดยชาวบ้านต่างก็รู้ดีว่าชายคนดังกล่าวเป็นบุคคลอันตราย ไม่เว้นกระทั่งแม่แท้ๆ ของตัวเอง ก็ยังขู่ฆ่ามาแล้ว 

เบื้องต้นได้ตำรวจควบคุมตัวชายอายุ 44 ปี สงบสติอารมณ์ที่โรงพักจนกว่าเขาจะสามารถให้ปากคำได้ จากนั้นจะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป