เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เร่งหาเบาะแสคนร้ายซุ่มยิงเจ้าหน้าที่ดับเพลิง เสียชีวิตคาบ้านพัก จ.สุราษฎร์ธานี

ตำรวจ สภ.เกาะสมุย เข้าตรวจสอบที่บ้านหลังหนึ่งในตำบลตลิ่งงาม อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี อีกครั้ง หลังเมื่อช่วงค่ำวานนี้(12 ก.ย. 63) มีคนร้ายยิง นายสำราญ ทองนุ้ย อายุ 45 ปี เจ้าของบ้านซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลนครเกาะสมุย กระสุนทะลุแขนด้านซ้ายเข้าที่ชายโครงซ้ายทำให้นายสำราญ เสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาล

แม่ของผู้เสียชีวิต เล่าว่าช่วงเกิดเหตุนายสำราญ อยู่ที่บ้านกับลูกอายุ 7 และ 2 ขวบ ส่วนภรรยาของลูกชายไปขายของที่ตลาดนัด โดยเธอนั่งอยู่ที่บ้านญาติไม่ไกลกันมากนัก แล้วจู่ๆ ก็ได้ยินเสียงคล้ายปืนดังขึ้น 1 ครั้ง และมีเสียงลูกชายร้อง จากนั้นหลานสาวได้วิ่งมาบอกว่า  พ่อถูกยิงเลือดไหลอยู่ที่โรงจอดรถข้างบ้าน เธอจึงรีบมาดูก็พบว่าลูกชายนอนแน่นิ่งไม่รู้สึกตัวแล้ว จึงเรียกญาติๆ ให้มาช่วยนำส่งโรงพยาบาล แต่สุดท้ายลูกชายก็เสียชีวิตลง

ด้านพี่ชายของผู้เสียชีวิต บอกว่าน้องเป็นที่รักของทุกคน ไม่เคยมีปากเสียงทะเลาะกับใครไม่คิดว่าจะมาโดนคนร้ายซุ่มยิงเสียชีวิตแบบนี้ จึงอยากให้ตำรวจเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว

ด้านตำรวจ สภ.เกาะสมุย ลงพื้นที่หาเบาะแสคนร้าย เบื้องต้นสันนิษฐานว่าคนร้ายได้แอบซุ่มอยู่ที่หลังบ้าน เมื่อนายสำราญ เดินออกมาสูบบุหรี่บริเวณโรงจอดรถข้างบ้านจึงลงมือก่อเหตุก่อนหลบหนีไปในความมืด ส่วนสาเหตุการสังหารยังไม่สามารถสรุปได้ โดยจะต้องสอบปากคำญาติๆ และผู้ใกล้ชิดว่าผู้เสียชีวิตขัดแย้งกับใครบ้าง เพื่อนำมาเป็นข้อมูลในการติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี