7 สีช่วยชาวบ้าน

ร้องเรียนทางแฟนเพจ Ch7HD Social Care : หมู่บ้านจัดสรรแอบปล่อยน้ำเสีย จ.นนทบุรี

ชาวบ้านในพื้นที่อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี ร้องเรียนผ่าน Ch7HD Social Care ว่า มีหมู่บ้านจัดสรรในย่านนั้นแอบปล่อยน้ำเสียลงคลองสาธารณะมานานนับปี

ร้องเรียนแฟนเพจ Ch7HD Social Care จาก ต.บางแม่นาง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี
ผู้ร้องเรียนท่านนี้บอกว่า เป็นชาวบ้านตำบลบางแม่นาง อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี ได้รับผลกระทบจากน้ำเสียที่ถูกปล่อยออกมาจากหมู่บ้านพฤกษา 18 ซึ่งได้ไหลลงไปคลองสาธารณะ ทำให้น้ำในคลองมีกลิ่นเหม็น มีสีดำคล้ำและเกิดฟองลอยเต็มผิวน้ำ มีปลาลอยตายเกลื่อน กลายเป็นแหล่งรวมของเชื้อโรคและเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ยุง ทำให้ชาวบ้านใกล้เคียงที่พักอาศัยในย่านนี้ และผู้ที่มีบ้านเรือนอยู่ริมคลองได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก ฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบดูแลหน่อย

ร้องเรียนแฟนเพจ Ch7HD Social Care จาก ต.ปากกราน จ.พระนครศรีอยุธยา
ผู้ร้องเรียนอีกท่านหนึ่งแจ้งมาว่า ชาวบ้านหมู่ 12 ตำบลปากกราน อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา กำลังเผชิญกับมลพิษจากโรงงานอุตสาหกรรมแห่งหนึ่ง ที่แอบเผากะลามะพร้าวในเวลากลางคืน ทำให้เกิดควัน ฝุ่นละออกจากการเผาไหม้ และส่งกลิ่นเหม็น ผู้คนในชุมชนหายใจไม่ออกไปตาม ๆ กัน นอกจากนี้ยังปล่อยน้ำเสียที่ผ่านการบำบัดลงสู่แหล่งน้ำธรรมชาติ ชาวบ้านเคยร้องเรียนไปถึงผู้ประกอบการแล้ว แต่ก็ยังไม่ได้รับการปรับปรุงแก้ไข ฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยดูแลแก้ไขให้กับชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในย่านนี้ด้วย