7 สีช่วยชาวบ้าน

ชาวบ้านร้องผู้รับเหมาทิ้งงานวางท่อระบายน้ำ ทำรถสัญจรลำบาก จ.พิษณุโลก

ชาวบ้านอำเภอเมืองพิษณุโลก ร้องเรียนผู้รับเหมาโครงการวางท่อระบายน้ำในพื้นที่บ้านเด่นโบสถ์ว่าได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก ทำให้การเดินทางสัญจรลำบาก และเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง

ทีมข่าว 7 สีช่วยชาวบ้าน ได้รับร้องเรียนจากชาวบ้านหมู่ 1 บ้านเด่นโบสถ์ ตำบลบ้านกร่าง อำเภอเมืองพิษณุโลก ว่า ถนนเส้นหลักมีโครงการก่อสร้างวางท่อระบายน้ำ แต่ผู้รับเหมากลับทิ้งงาน ชาวบ้านสัญจรไปมาลำบากมาก โดยเฉพาะรถยนต์ไม่สามารถเข้าออกบ้านได้ ถนนสายนี้มีระยะทางประมาณ 500 เมตร ถนนถูกขุดเป็นหลุมลึกเพื่อเตรียมวางท่อระบายน้ำ มีเศษปูนกระจายเกลื่อนกลาด บางช่วงก็มีหญ้าขึ้นปกคลุมจนรกรุงรัง ซึ่งมีบ้านเรือนตั้งอยู่ริมถนนกว่า 20 หลังคาเรือน ทำให้นำรถเข้าออกจากบ้านลำบากมาก ทำให้ชาวบ้านบางคนต้องจอดรถไว้หน้าปากซอย

นอกจากนี้ ยังมีชาวบ้านที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ประสบอุบัติเหตุ รถล้มได้รับบาดเจ็บกันไปหลายราย เนื่องจากมีการนำท่อระบายน้ำมาวางริมถนน ติดชิดกับรั้วบ้าน จนเริ่มทรุดเอียง ซึ่งที่ผ่านมาได้สอบถามไปยัง อบต.บ้านกร่าง ก็ยังไม่ได้รับคำตอบใด ๆ จึงอยากฝากให้รายการ 7 สีช่วยชาวบ้าน ช่วยเป็นกระบอกเสียงให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเข้ามาจัดการแก้ไขปัญหา เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของชาวบ้านด้วย ล่าสุด อบต.บ้านกร่าง ชี้แจงว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการหาผู้รับเหมาะรายใหม่ ซึ่งจะดำเนินการว่าจ้างโดยเร็วที่สุด โดยอยู่ในงบประมาณจัดซื้อจัดจ้างต่อจากสัญญาเดิม