เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ปะทะเดือด! นักเรียนช่าง 2 สถาบัน เปิดศึกไล่ฟัน – ยิง บาดเจ็บ 1 คน

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพขณะนักเรียนช่างบางคนถือมีดปลายแหลม บางคนถือมีดพร้า บางคนถือไม้กวาด ตรงเข้าทำร้ายกลุ่มคู่กรณีที่อยู่นอกรัศมีกล้องวงจรปิด จังหวะหนึ่งมีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ก่อนที่ทั้งหมดจะก้มหลบ และกรูเข้าใส่ จากนั้นก็มีหนึ่งในกลุ่มนักเรียนวิ่งกะเผลกมาขอความช่วยเหลือที่ร้านอาหาร

ไม่นานคนในร้านอาหารก็ออกมาช่วยเหลือนักเรียนคนดังกล่าว ประคองขึ้นมานั่งบนเก้าอี้ ส่วนกลุ่มนักเรียนที่เป็นคนเริ่มก่อเหตุกลับมาขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ขณะที่คนบาดเจ็บหลบเข้าไปในร้านอาหาร

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 08.00 น. ที่ผ่านมา บริเวณหน้าตลาดปู่เจ้าสมิงพราย ถนนรถรางสายเก่า ตำบลสำโรงเหนือ อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ มีนักเรียนถูกยิงที่ต้นขาขวาบาดเจ็บ 1 คน ถูกนำส่งโรงพยาบาล

หลังเกิดเหตุตำรวจ สภ.สำโรงเหนือ ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ สอบสวนกลุ่มนักเรียนที่เพื่อนถูกยิงบาดเจ็บทราบว่า ก่อนเกิดเหตุมาด้วยกัน 5 คน กำลังรอรถสองแถวไปเรียน จู่ๆ กลุ่มนักเรียนคู่อริก็ขี่รถจักรยานยนต์มาจอด และไล่ทำร้าย ต่างหนีตายกันชุลมุน ก่อนที่เพื่อนในกลุ่มจะถูกยิงบาดเจ็บ

ขณะนี้ชุดสืบสวนกำลังตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางต่างๆ เพื่อติดตามตัวกลุ่มนักเรียนที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ซึ่งขณะนี้รู้แล้วว่าเป็นโรงเรียนไหน