7HD ร้อนออนไลน์

บ้านถล่ม!! สามีภรรยาตะกายหนีตาย ได้รับบาดเจ็บทั้งคู่

กลางดึกที่ผ่านมา (14 ก.ย.63) เกิดเหตุบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง เลขที่ 162/1 ริมถนนสายวัดใหญ่-อบต.ในคลองบางปลากด หมู่ที่ 7 ต.ในคลองบางปลาด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ซึ่งเปิดเป็นร้านขายอาหารทะเล พื้นบ้านบริเวณกลางบ้านพังถล่มลงไปกองกับพื้นเกือบทั้งหมด ข้าวของเครื่องใช้ล้มคว่ำระเนระนาดพังเสียหาย ฝ้าเพดาน และกระเบื้องมุงหลังคาตกหล่นแตกเสียหายเป็นบางส่วน

นายเฉลิมศักดิ์ จันทร์จีน นายก อบต.ในคลองบางปลากด จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองสวัสดิการฯ เจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เพื่อให้ความช่วยเหลือ น.ส.สรินญา อายุ 42 ปี และนายนพดล อายุ 42 ปี สามีภรรยาซึ่งเป็นเจ้าของบ้านหลังเกิดเหตุ และได้รับเจ็บเป็นแผลทั่วตัว

จากการสอบถาม น.ส.สรินญา ซึ่งได้รับบาดเจ็บที่บริเวณต้นขาและเท้าทั้ง 2 ข้าง เล่าช่วงเกิดเหตุการณ์ระทึกให้ฟังว่า บ้านหลังนี้ปลูกมานานกว่า 18 ปี เมื่อก่อนเปิดเป็นร้านเสริมสวย ช่วงสถานการณ์โควิค-19 ระบาด ได้ปิดบริการก่อนที่จะหันมาขายอาหารทะเลสด ช่วงก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 20.00 น. วานนี้ (13 ก.ย.63) ตนกับสามีได้ปิดบ้านเข้านอนปกติ กระทั่งเวลาประมาณ 01.00 น. ได้ยินเสียงถ้วยจานที่ว่างอยู่ในบ้านหล่นแตกกระจาย จึงปลุกสามีชวนกันไปตรวจดู พบว่ามีหนูตัวไม่ใหญ่มากวิ่งเข้ามาในบ้าน จึงช่วยกันไล่จับพร้อมนำไปปล่อยหน้าบ้าน

“ระหว่างที่เปิดประตูเพื่อปล่อยหนู จู่ๆ พื้นบ้านเกิดลั่นเสียงดัง ก่อนจะพังคลืนถล่มลงไปกองกับพื้น ตนกับสามีที่ยืนอยู่ด้วยกันล้มกลิ้งไปกับพื้น ข้าวของเครื่องใช้ที่ตั้งอยู่ในบ้านล้มคว่ำพังถล่มลงมาทับตัวทั้ง 2 คน หลังตั้งสติได้จึงช่วยกันจูงมือตะเกียกตะกายวิ่งหนีออกมาจากตัวบ้าน ในสภาพเลือดไหลโชกเต็มตัว ก่อนตะโกนเรียกแม่และน้องชายที่นอนอยู่บ้านติดกันให้มาช่วย ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะเกิดจากรถบรรทุกดินที่วิ่งผ่านบ้านเป็นประจำ ทำให้เกิดแรงสั่นสะเทือนจนเป็นเหตุให้บ้านทรุดตัวพังลงมา” น.ส.สุรินญา กล่าว

นายเฉลิมศักดิ์ นายก อบต.ในคลองบางปลากด ได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เจ้าหน้าที่กองช่าง และเจ้าหน้าที่กองสวัสดิการฯ เข้าช่วยเหลือเบื้องต้น โดยปิดกั้นที่เกิดเหตุไม่ให้บุคคลเข้าไปในบ้าน พร้อมให้เจ้าหน้าที่กองช่างประเมินสถานการณ์ เพื่อเตรียมรื้อซากบ้านที่พังถล่ม อีกทั้งช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียหายเบื้องต้น และประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบหาสาเหตุที่บ้านถล่มต่อไป