7HD ร้อนออนไลน์

สยบดรามา! คอนโดฯ ไม่ได้ประกาศยึดครกลูกบ้านตำน้ำพริกเสียงดัง

กรณีโลกออนไลน์มีการแชร์ประกาศฉบับหนึ่งมีข้อความระบุว่า "ประกาศ เรื่อง ตำน้ำพริก เนื่องจากมีลูกห้องร้องเรียนมาเป็นจำนวนมากในเรื่องการตำน้ำพริกเสียงดัง ดังนั้นควรนำผ้ามารองด้วยก่อนตำทุกครั้ง เพื่อลดการเสียงดัง มิฉะนั้นถ้าทางอพาร์ทเม้นท์รู้ว่าห้องไหนทำ เราจะยืดครกของท่านทันที จึงเรียนมาเพื่อทราบ ประกาศ ณ วันที่ 8 กันยายน 2563" สร้างความฮือฮาและเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ โดยมีผู้ที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย

สอดคล้องกับผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้มีการโพสต์ข้อความในกลุ่มข่าวสารเมืองทองธานี ว่า "เที่ยงคืนก็ตำ..ตี 1 ก็ตำ 9 โมงเช้าก็ตำ..เที่ยงก็ตำ อยากรู้จังกินส้มตำทั้งวันทั้งคืนเลยไหมครับ" ทำให้มีผู้มาแสดงความคิดเห็นและชี้จุดที่มีการใช้ครกทำอาหารจนรบกวนผู้อยู่อาศัยตามตึกที่พักหลายแห่งในเมืองทองธานี

https://cdni-cf.ch7.com/i/images/2020/09/14/5f5f3f67c0c268.44483194.jpg

ล่าสุดวันนี้ (14 ก.ย.63) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บริเวณตึก T4 ภายในโครงการเมืองทองธานี ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เพื่อติดตามข้อเท็จจริงเกี่ยวกับประกาศกฎระเบียบและโพสต์ดังกล่าว โดยพบกับคุณปิงปอง อายุ 47 ปี ผู้พักอาศัยอยู่ในตึกนี้ เปิดเผยว่าตนเองมักใช้ครกตำอาหาร เพื่อรับประทานเวลาว่างทั้งกลางวันและกลางคืน ซึ่งรู้สึกเห็นใจคนที่เดือดร้อนและจะหลับนอน แต่ส่วนมากเมื่อใช้ครกตำจะมีการนำผ้ามารอง เพื่อป้องกันเสียงแรงกระแทก เพราะเกรงใจผู้อยู่อาศัยในอาคารด้วยกัน ส่วนที่มีประกาศจะยึดครก หากตนทำผิดจริงและเสียงดังก็พร้อมให้ยึดครกไปได้

ขณะที่แม่ค้ารายหนึ่ง กล่าวว่าไม่เห็นด้วยกับประกาศของนิติบุคคลที่จะมีการยึดครก และเห็นว่าควรดำเนินการแจ้งเตือนเป็นรายบุคคลมากกว่า เนื่องจากจะไปใช้สิทธิ์ใดยึดของลูกบ้าน

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อขอเข้าไปในอาคาร แต่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย (รปภ.) ไม่อนุญาตโดยอ้างว่าต้องรอนิติบุคลมาเสียก่อน พร้อมชี้แจงว่าประกาศเรื่องตำน้ำพริกและจะยึดครกไม่ได้มาจากทางนิติบุคคลอย่างแน่นอน อาจเป็นลูกบ้านไปโพสต์ในโซเชียลกันเอง

ผู้สื่อข่าว ยังรายงานเพิ่มเติม ว่ามีผู้ใช้เฟสบุ๊กรายหนึ่ง (ขอสงวนชื่อ-สกุล) ได้เข้ามาตอบชี้แจงในกระทู้เรื่องประกาศตำน้ำพริก ว่า “ค่ะ..ไม่ใช่ประกาศจากทางตึกหรอกค่ะ..ดิฉันคนต้นเรื่องที่แท็กข้อความมาเห็นว่ามันมีจริงๆๆๆๆๆๆทุกเช้าทุกคืน..จะไปบอกเค้าก็ไม่ได้ เด๋วโดนด่าสิทธิส่วนบุคคล เพียงแต่เค้าจะคิดได้ว่าเวลาโขลกกับพื้นมันจะดังถึงข้างล่างก็แค่ควรหาอะไรมารองก็สิ้นเรื่อง..ถ้ามีผลกระทบกับใครก็ขอโทษนะคะ”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง