7HD ร้อนออนไลน์

หัวขโมยแสร้งทำเป็นขาเจ็บ หลอกเด็กขี่ไปส่ง ก็เชิดรถหนี

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ขอความช่วยเหลือ โดยระบุว่ามีน้องนักเรียนถูกชายวัยกลางคนหลอกให้ขับรถจักรยานยนต์ไปส่ง ก่อนออกอุบายยืมรถไปซื้อน้ำแล้วขโมยหายไป ทิ้งน้องยืนรอนานเป็นชั่วโมง  จึงขอให้ประชาชนที่พบเห็นช่วยแจ้งเบาะแสด้วย เหตุเกิดที่ อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ นั้น

ความคืบหน้าล่าสุก เด็กชาย ผู้เสียหาย วัย 13 ปี นักเรียนชั้น ม.1 ได้พาไปชี้จุดเกิดเหตุที่ถูกชายปริศนาหลอกพาไปส่ง พร้อมเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า เมื่อเวลาประมาณ 07.00 น. วานนี้ (13 ก.ย.)  ได้ขับรถจักรยานยนต์ สีแดง-ดำ  ซึ่งเป็นรถของตาที่ไว้สำหรับขับไปทำไร่ทำสวน ไปเติมเงินโทรศัพท์ที่หน้าทางเข้า-ออกหมู่บ้าน  ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านประมาณ 200 เมตร จู่ๆ มีชายวัยกลางคนอายุประมาณ 40-45 ปี รูปร่างผอมสูง ผิวดำ-แดง  เดินเข้ามาหาบอกว่า ลุงเจ็บขาเดินกลับบ้านไม่ไหว ขอให้ตนช่วยขับรถไปส่งที่บ้านหน่อยอ ยู่หมู่บ้านใกล้ๆ

ด้วยความสงสารเห็นว่า ลุงเจ็บขาจึงให้ลุงซ้อนท้ายแล้วขับรถไปส่ง กระทั่งไปถึงบริเวณสี่แยกบ้านละลม ต.ตาจง อ.ละหานทราย ซึ่งห่างจากบ้านตาแอกเกือบ 8 กม. ลุงก็บอกให้จอด จากนั้นลุงคนดังกล่าวก็ออกอุบายหลอกว่า ขอยืมรถไปซื้อน้ำร้านค้าใกล้ๆ เพื่อมาให้ตนเองดื่มเป็นการตอบแทนน้ำใจที่ช่วยขับมาส่ง โดยบอกให้ตนยืนรอตรงนี้แป๊บเดียว ด้วยความที่ไม่ได้คิดว่าจะถูกหลอกจึงให้ยืมไป จนยืนรอนานเกือบชั่วโมงก็ยังไม่เห็นลุงกลับมาก็รู้สึกเอะใจ จึงตัดสินใจไปถามร้านขายของใกล้ๆ ว่า เคยเห็นหรือรู้จักลุงรูปร่างลักษณะนี้หรือไม่ ก็ไม่มีใครเคยเห็น จึงมั่นใจว่าถูกหลอกและถูกขโมยรถแน่นอน จากนั้นชาวบ้านจึงแจ้งกู้ภัยฯ ให้ช่วยพาน้องไปส่งที่บ้าน   แล้วไปเล่าให้พ่อแม่ฟัง ก่อนพากันไปแจ้งความดำเนินคดี

ด้านพ่อของเด็กายคนดังกล่าว เผยว่า เบื้องต้นได้พาลูกชายขับรถตระเวนหา พร้อมทั้งสอบถามตามร้านค้า ชาวบ้านใกล้เคียงเพื่อขอดูกล้องวงจรปิด  แต่ก็ไม่เห็นภาพเพราะช่วงเกิดเหตุไฟฟ้าดับพอดีจึงบันทึกภาพไม่ได้   จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก็อยากฝากเตือนภัยทั้งประชาชน และเยาวชน ว่า อย่าหลงเชื่อใครง่ายๆ เพราะทุกวันนี้มิจฉาชีพมาในหลายรูปแบบรู้หน้าไม่รู้ใจ ขนาดลูกชายหวังดีช่วยขับรถไปส่งยังทิ้งลูกไว้แล้วขโมยรถหนีหายไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง