ประเด็นเด็ด 7 สี

ตำรวจคุมตัวนักเรียนช่าง 2 สถาบัน สอบเข้ม หลังเปิดศึกไล่ฟัน-ยิง กลางถนน

ประเด็นเด็ด 7 สี - คืบหน้าเหตุการณ์นักเรียนช่าง 2 สถาบัน เปิดศึกไล่ฟันและยิงกัน กลางเมืองสมุทรปราการ ขณะกำลังเดินทางไปเรียนจนมีผู้บาดเจ็บถูกยิง 1 คน ล่าสุดตำรวจคุมตัวนักเรียนและเชิญอาจารย์ทั้ง 2 สถาบัน ไปสอบปากคำก่อนแจ้งข้อหาดำเนินคดี ติดตามเรื่องนี้ได้จากรายงานของคุณญาณิชสา ศิริมูลกุล

08.00 น. วันนี้ กล้องวงจรปิดของร้านอาหารแห่งหนึ่ง ริมถนนรถรางสายเก่า บริเวณหน้าตลาดปู่เจ้าสมิงพราย ตำบลสำโรงเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ บันทึกภาพเหตุการณ์ กลุ่มนักเรียนช่างขี่รถจักรยานยนต์มาจอดที่หน้าร้าน แล้วชักอาวุธที่เหน็บไว้ในกางเกง มีทั้งมีดปลายแหลม มีดพร้าและด้ามไม้กวาด ตรงเข้าทำร้ายกลุ่มคู่กรณีคนละสถาบันที่อยู่นอกรัศมีกล้องวงจรปิด 

ระหว่างนั้นมีเสียปืนดังขึ้น 1 นัด ทั้งหมดก้มหลบ ก่อนจะวิ่งกรูเข้าใส่คู่กรณี โดยมีหนึ่งในกลุ่มนักเรียนถูกยิงวิ่งกะเผลกมาขอความช่วยเหลือที่ร้านอาหาร

จากนั้นคนในร้านอาหารได้ออกมาช่วยเหลือนักเรียนคนที่ถูกยิงช่วยประคองนั่งบนเก้าอี้ แล้วพาเข้าไปหลบในร้าน ไม่นานก็มีกลุ่มนักเรียนขี่จักรยานยนต์ย้อนกลับมาแล้วขี่หลบหนีไป ส่วนนักเรียนที่บาดเจ็บพบว่าถูกยิงที่ต้นขาขวา ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

ตำรวจ สภ.สำโรงเหนือ ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ สอบสวนกลุ่มนักเรียนที่มีเพื่อนถูกยิงบาดเจ็บ อ้างว่าก่อนเกิดเหตุกำลังรอรถไปเรียนกับเพื่อนทั้งหมด 5 คน แต่จู่ ๆ กลุ่มนักเรียนคู่อริก็ขี่รถจักรยานยนต์มา และไล่ทำร้ายจึงพากันวิ่งหนีตายกันชุลมุน ก่อนที่เพื่อนในกลุ่มจะถูกยิงบาดเจ็บ

ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ระหว่างเตรียมเปิดร้านอาหารเห็นนักเรียนช่าง 2 สถาบัน ฝั่งละกว่า 10 คน ทั้งวิ่งทั้งขี่จักรยานยนต์ไล่ทำร้ายกัน จากนั้นได้ยินเสียงปืน 3-4 นัด ก่อนพบว่ามีนักเรียนบาดเจ็บถูกยิงที่หน้าร้าน จึงเข้าช่วยเหลือลากตัวเข้ามาหลบในร้าน

ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ชุดสืบสวน สภ.สำโรงเหนือ ได้คุมตัวนักเรียนช่างที่ร่วมกันก่อเหตุ และเชิญตัวอาจารย์ของนักเรียนทั้งสองฝ่ายมาสอบปากคำเพิ่มเติม ว่าใครเป็นคนเริ่มก่อเหตุและใช้ปืนยิงผู้บาดเจ็บ ก่อนแจ้งข้อหาและดำเนินคดีตามกฎหมาย