สนามข่าว 7 สี

อนุวัตจัดให้ : โรยตัวน้ำตก 30 คต จ.เพชรบูรณ์

อนุวัตจัดให้ วันนี้ พาไปลุยแบบชุ่มฉ่ำ กับการโรยตัว น้ำตก 30 คต ที่อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ กับ พี่ยักษ์ อนาถาทัวร์ จะสนุก จะลุยแค่ไหน ไปกันเลย

สมาชิกในการโรยตัว น้ำตก 30 คต วันนี้ มีทั้งหน้าเก่า และหน้าใหม่ การสาธิตการใช้อุปกรณ์ต่าง ๆ ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญ

ซักซ้อมแล้ว ไปโรยตัวกันเลย
 
ผมเชื่อว่า ใครไปเที่ยวจังหวัดเพชรบูรณ์ น้อยคนนักที่จะได้ยิน น้ำตก 30 คต ผมก็เพิ่งจะเคยได้ยิน ความจริงแล้ว น้ำตกแห่งนี้ซ่อนตัวอยู่ในป่าลึก ชาวบ้านรู้จักเป็นอย่างดี อยู่ฝั่งตำบลริมสีม่วง อำเภอเขาค้อ ด้วยความที่มันหลบซ่อนตัวอยู่ในป่าลึก เดินค่อนข้างยากลำบาก ทำให้นักท่องเที่ยวไม่ค่อยเดินเข้าไปมากนัก 

แต่ละคนตอนนี้ เริ่มแบกสัมภาระเดินเข้าไปโรยตัวในป่าลึก ธรรมชาติที่ไม่ค่อยมีใครเหยียบย่ำเข้าไป ทำให้เส้นทางเดินยังดิบสมบูรณ์ มีเพียงชาวบ้านที่นี่เท่านั้นที่รู้เส้นทางดีว่าเป็นอย่างไร

ความสมบูรณ์ของธรรมชาติ ทำให้พวกเราเพลิดเพลินจนหายเหนื่อย เดินไม่ถึง 1 ชั่วโมง ถึงแล้ว น้ำตก 30 คต น้ำตกที่สวยและซ่อนตัวอยู่ในป่าลึก

ความสูงประมาณ 60-70 เมตร เหมาะสำหรับการโรยตัว พื้นที่แห่งนี้ ผู้นำท้องถิ่นและชาวบ้านนำทางพวกเราเข้ามา

น้ำตกกำลังสวย น้ำเย็น ตอนนี้ ทีมงานพี่ยักษ์ กำลังเซ็ตอุปกรณ์ในการโรยตัวอยู่ด้านบน จังหวะที่รออุปกรณ์พร้อม หลายคนถือโอกาสเซลฟีกับน้ำตกแห่งนี้ฆ่าเวลาไปก่อน

เมื่อทีมงานแรกพร้อม เริ่มลงได้เลย

ทีมพวกผมส่ง บาส ชานนท์ ขึ้นไปก่อน

หลาย ๆ คน เริ่มทยอยลงมา

หลายคนสงสัยว่า แบบนี้เสี่ยงอันตรายหรือไม่ คำตอบ คือ คนที่โรยตัวจะต้องผ่านการฝึกมาเป็นอย่างดีเท่านั้น ที่สำคัญ การโรยตัวต้องอยู่ภายใต้การดูแลของพี่ ๆ ผู้เชี่ยวชาญ

แหม น้ำเย็นชื่นใจ ความปลอดภัยหายห่วง เพราะนอกจากจะมีสตาฟด้านบนแล้ว ด้านล่างยังมีสตาฟและระบบป้องกัน หากคนโรยตัวเกิดลื่นหรือพลาด จะมีระบบเซฟตีจากด้านล่างดึงไว้ ไม่ตกลงมา

เอาล่ะ คราวนี้ถึงตาผมบ้าง

โรยมาหลายรอบแล้ว แต่ก็ไม่ประมาท ระมัดระวังทุกฝีก้าว 

น้ำเย็นชื่นใจ แต่ไฮไลต์ของงานนี้ ไม่ใช่ผู้ใหญ่อย่างพวกผม เพราะการโรยตัวครั้งนี้ มีคุณแม่พาลูกสาวอายุน่าจะไม่เกิน 11 ขวบ มาโรยตัวด้วย ย้ำว่า การโรยตัวนี้อยู่ภายใต้การดูแลของผู้เชี่ยวชาญเรื่องการโรยตัวเฉพาะ และฝึกการใช้อุปกรณ์ทุกอย่างมาเป็นอย่างดี ที่สำคัญ ให้ลงพร้อมกับคุณลุง แถมมีสตาฟด้านล่างคอยเซฟตีให้ด้วย 

คุณแม่ดูจะกังวลเล็กน้อย แต่พอผ่านช่วงแรกไปได้ คราวนี้หนูน้อยของเรายิ้มชอบใจเลย

เรื่องลุย ๆ ยังไม่หมดแค่นี้ จันทร์-อังคารหน้า ทีมงานอนุวัตจัดให้ จะขึ้นเหนือไปเชียงราย ทั้งบุก ทั้งลุย เข้าไปหาของป่ากับชาวบ้าน ห้ามพลาด!