7 สีช่วยชาวบ้าน

ร้องเรียนทางแฟนเพจ Ch7HD Social Care : ผู้รับเหมาทิ้งงาน จ.สมุทรปราการ

ชาวชุมชนซอยแสนสุข จังหวัดสมุทรปราการ ร้องเรียนผ่าน Ch7HD Social Care ว่าผู้รับเหมาทิ้งงานไม่ดำเนินการก่อสร้างถนนให้เเล้วเสร็จ วางท่อระบายน้ำกีดขวางการจราจร

ร้องเรียนแฟนเพจ Ch7HD Social Care จาก ต.บางโฉลง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ
ผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านนี้ ส่งเรื่องร้องเรียนมาว่า ในซอยแสนสุข หมู่ 7 ตำบลบางโฉลง อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ มีการปรับปรุงถนนและวางท่อระบายน้ำ ก่อสร้างมาหลายเดือนแล้ว แต่ไม่มีความปลอดภัยเลย รถตกหลุมตกท่อไปหลายคันแล้ว ชาวบ้านแจ้ง อบต.บางโฉลง ไปก็เงียบ ล่าสุดปิดถนนทำการลาดยางมะตอยไปเมื่อวันที่ 4 กันยายน ก็ไม่มีป้ายหรือสัญลักษณ์กำหนดแนวเขตอันตรายใด ๆ หรือมีวัสดุปิดกั้นหลุมฝาท่อระบายน้ำเลย ไม่รู้จะมียวดยานพาหนะพังไปอีกกี่คันยิ่งในช่วงกลางคืนยิ่งน่ากลัว

ร้องเรียนแฟนเพจ Ch7HD Social Care จาก แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี กทม. 
ผู้ร้องเรียนอีกท่านหนึ่ง ก็บอกว่าชาวชุมชนซอยราษฎร์อุทิศ 48 แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ ได้รับความเดือดร้อนจากการขุดถนนวางท่อระบายน้ำเหมือนกัน ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนอย่างมาก เพราะผู้รับเหมาทิ้งงาน ทำ ๆ หยุด ๆ ไม่ต่อเนื่อง เริ่มทำตั้งแต่เดือนมีนาคมจนถึงปัจจุบันก็ยังไม่แล้วเสร็จ ชาวบ้านในชุมชนลงชื่อร้องเรียนไปยังสำนักงานเขตมีนบุรีที่รับผิดชอบแล้วหลายครั้ง แต่ก็ยังไม่มีคำตอบว่าจะแก้ปัญหาให้ชาวบ้านอย่างไร