7HD ร้อนออนไลน์

เพื่อนสนิท "พลทหารนิกกี้" ไม่เชื่อว่าเพื่อนจะไหลตายในค่ายทหาร

จากกรณีที่พลทหารเสรี บุตรวงค์ ทหารกองประจำการ รุ่นปี 2563 ผลัดที่ 1 เสียชีวิตเมื่อวันที่ 14 ก.ย.2563 เวลาประมาณ 02.45 นาฬิกา ที่โรงพยาบาลทหารอากาศ สีกัน แขวงสีกัน เขตดอนเมือง 

วันนี้ (15 ก.ย.63) ทีมข่าว 7HD ออนไลน์ ได้ไปพบกับนายดุรงค์กร บุตรศักดิ์ศรี อายุ 21 ปี เพื่อนสนิทของพลทหารเสรี หรือ นิกกี้ ที่เสียชีวิต บอกว่าทราบข่าวจากลูกพี่ลูกน้องของพลทหารนิกกี้ ว่าเพื่อนเสียชีวิตเมื่อวันที่ 14 ก.ย. 2563 ที่ผ่านมา ซึ่งตัวเองยังรู้สึกติดใจกับสาเหตุการเสียชีวิตของพลทหารนิกกี้ ตอนแรกที่ทราบข่าวสาเหตุการเสียชีวิตคือเส้นเลือดตีบเลือดไปหล่อเลี้ยงสมองไม่ทัน แต่พอเมื่อตอนเช้าทางกองทัพมาแจ้งว่า สาเหตุการเสียชีวิตเนื่องจากหัวใจเต้นผิดจังหวะ ลักษณะไหลตาย จึงตั้งข้อสังเกตว่าข้อมูลการเสียชีวิตที่ไม่ตรงกันนั้น มีเงื่อนงำอะไรไปมากกว่านี้หรือไม่ ที่ผ่านมาก็ทราบว่าเพื่อนไม่ได้มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง สดใสร่าเริงตามปกติ เป็นคนไม่สูบบุหรี่ ไม่ค่อยดื่มเหล้าและไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด แต่อาจมีน้ำหนักตัวที่มากกว่าปกติ การไปเข้าค่ายทหารได้แค่ 13 วัน แล้วเพื่อนตาย ตนจึงมองว่ามีอะไรแปลกๆ และไม่อยากจะเชื่อ

ทั้งนี้ที่ผ่านมา เพื่อนไม่เคยอยากจะเป็นทหาร เคยสมัครเรียนนักศึกษาวิชาทหารแต่สอบไม่ติด จนมาจับได้ใบแดงจึงจำเป็นต้องทำตามหน้าที่ ส่วนเรื่องครอบครัวที่บ้านเพื่อนค่อนข้างยากจน ไม่ได้เรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัย ต้องออกมาทำงานเลี้ยงตัวเองและครอบครัว โดยเพิ่งจ่ายเงินค่าเทอมตอนเรียนมัธยมศึกษาปีที่ 6 ที่ค้างไว้ 2 ปี ได้เมื่อ 2 เดือน ก่อนไปเป็นทหาร ซึ่งเพื่อนได้ทำงานยกน้ำ ส่งของกับพี่ชายมีเงินเดือนๆ ละ 7,000 บาท และพยายามเก็บเพื่อนำไปจ่ายค่าเทอมที่ค้างไว้จนครบทั้งหมด นอกจากนี้ เพื่อนยังมีความฝันว่าอยากจะเรียนต่อ โดยจะใช้วุฒิ ม.6 หางานทำเพื่อส่งเสียตัวเองเรียนให้สูงๆ

อย่างไรก็ตาม นายดุรงค์กร ยังบอกอีกว่าก่อนเพื่อนจะเข้าค่ายทหารได้นัดเจอกัน หลังจากนั้นได้มีการทักแช็ตคุยกัน โดยคำสุดท้ายที่เพื่อนบอกคือ “เจอกันสักวันนี่แหละ” ซึ่งตนไม่คิดว่าจะเป็นคำพูดสุดท้ายของเพื่อน