7HD ร้อนออนไลน์

นมข้นหวานยี่ห้อดัง โร่ขอโทษ ปมคลิปขอจับนม

จากกรณียูทูปเบอร์ช่องจากช่อง "DomunDi TV" ได้ทำคลิปไวรัลโฆษณาให้แก่นมข้นหวานชื่อดังยี่ห้อหนึ่ง เอาไว้เมื่อปี 2560 โดยเนื้อหาในคลิปจะทำทีเป็นเดินเข้าไปหาหญิงสาวที่เดินผ่านมา และพูดทำนองว่า "ขอบีบนมหน่อย"  ก่อนเดินไปหาเพื่อนที่อยู่ทางด้านหลัง ทำให้ฝ่ายหญิงที่ประสบเหตุต่างหน้าเสียและตกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น

กระทั่งเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เกิดขึ้น ซึ่งหลายคนมองว่าการกระทำดังกล่าวเป็นการคุกคามทางเพศ จนเกิดกระแสต่อต้านขึ้น โดยติดแฮชแท็กแบนทั้งช่องและตัวสินค้า

โดยต่อมา ทางช่อง DoMunDi TV ได้ออกมาจดหมาย ชี้แจงกับเรื่องราวดังกล่าวผ่านทวิตเตอร์ @DomunDi TV โดยระบุว่า ขอภัยกับสิ่งที่เกิดขึ้น และขอแสดงความรับผิดชอบโดยการยุติการเผยแพร่เนื้อหาดังกล่าว ซึ่งคลิปดังกล่าวได้เผยแพร่เมื่อวันที่ 27 ธ.ค. 60 ทางทีมงานได้รับทราบถึงข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้น และได้ตระหนักถึงความไม่เหมาะสมของเนื้อหา คำพูด และการกระทำ ซึ่งบ่งชี้ไปถึงการคุกคามและก่อให้เกิดผลกระทบต่อผู้ที่เกี่ยวข้อง ทางทีมงานไม่มีเจตนาส่งเสริมหรือชี้นำพฤติกรรมที่เป็นการ Sexual harassment ซึ่งส่งผลเสียต่อสังคม พร้อมกับย้ำว่าจะไม่ให้เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีก นั้น

ล่าสุด ทางผลิตภัณฑ์นมข้นหวานแบบบีบตรา TEAPOT ได้ออกเอกสารชี้แจงถึงกรณีดังกล่าวว่า "สืบเนื่องจากกระแสข่าวในสื่อสังคมออนไลน์เกี่ยวกับคลิปวิดีโอรายการหนึ่งที่ถูกนำเสนอผ่านช่องทาง YouTube ในปี 2560 ที่ผ่านมา โดยมีผลิตภัณฑ์ตรา TEAPOT ปรากฏอยู่ ซึ่งเนื้อหาของรายการดังกล่าวถูกนำเสนออย่างไม่เหมาะสม สร้างผลกระทบในวงกว้าง

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือเป็นบทเรียนอันมีค่ายิ่ง ทางแบรนด์ TEAPOT ขอแสดงความเสียใจและขออภัยสำหรับเรื่องที่เกิดขึ้นมา ณ โอกาสนี้ พร้อมขอน้อมรับเพื่อนำไปปรับปรุง และพัฒนาการสื่อสารทางการตลาดในทุกๆ ช่องทาง โดยมุ่งเน้นย้ำหลักคุณธรรม จริยธรรม ภายใต้นโยบายความรับผิดชอบต่อสังคมในทุกๆ มิติ

สำหรับคลิปวิดีโอดังกล่าว ทางทีมงานจะดำเนินการประสานงาน ติดตามกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อทำการลบออกจากทุกช่องทาง"

https://cdni-cf.ch7.com/i/images/2020/09/15/5f6073b6d1b822.91909894.jpg

ข่าวที่เกี่ยวข้อง