เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ชายสติไม่ดีอาละวาดทุบกระจกบ้าน ใช้มีดไล่ฟันชาวบ้านเจ็บสาหัส 1 คน

เป็นภาพชายสติไม่ดีเกิดอาการคลุ้มคลั่งโวยวาย หลังใช้มีดไล่ฟันชาวบ้านได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

โดยก่อนหน้านี้ตำรวจได้รับแจ้งเหตุชายคลุ้มคลั่งไล่ทำร้ายประชาชน บริเวณสี่แยกสำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคแม่สาย ชุมชนป่ายาง ตำบลแม่สาย อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เมื่อเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบพลเมืองดี ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคแม่สาย ล็อกตัว ชายอายุ 52 ปี ที่อยู่ในอาการคลุ้มคลั่ง มีเลือดออกตามใบหน้า และเสื้อผ้าเปื้อนเลือดจำนวนมาก

นอกจากนี้ยังพบมีดปลายแหลมยาวประมาณ 1 ฟุต เปื้อนเลือดตกอยู่ ใกล้กันพบผู้บาดเจ็บชื่อ นายอายิ กุเลา อายุ 57 ปี มีแผลถูกฟันที่คอและตามร่างกายหลายแห่ง เลือดออกจำนวนมาก อาการสาหัส ญาติพยายามใช้ผ้ากดห้ามเลือด ก่อนเจ้าหน้าที่เข้าปฐมพยาบาล และนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

พลเมืองดีเล่าว่า ขณะเกิดเหตุได้ยินเสียงชายที่บาดเจ็บร้องขอความช่วยเหลือ จึงออกมาดูก็เห็นผู้ ก่อเหตุกำลังใช้มีดไล่ฟัน ก่อนทั้ง 2 คน จะล้มลงกับพื้น เขาจึงเข้าแย่งมีดและล็อกตัวผู้ก่อเหตุเอาไว้

ภรรยาของผู้บาดเจ็บเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุสามีออกไปซื้อข้าวให้หลานกินก่อนไปโรงเรียน ขากลับเจอผู้ก่อเหตุกำลังมีเรื่องกับชาวบ้าน จึงเดินหลบไปทางอื่น แต่กลับมาเจอผู้ก่อเหตุและถูกไล่ฟัน โดยไม่เคยรู้จักกัน มาก่อน

ตำรวจสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุชายอายุ 52 ปี ได้ขี่รถจักรยานยนต์ถือมีดตระเวนไปตามถนน แล้วเข้าไปทุบกระจกบ้านชาวบ้าน พร้อมเขย่าประตู ก่อนจะก่อเหตุใช้มีดทำร้ายนายอายิ โดยชายคนดังกล่าวมีอาการทางประสาท อยู่คนเดียว เคยทำร้ายร่างกายชาวบ้านมาแล้วหลายครั้ง ญาติเคยพาไปรักษามาแล้ว ตำรวจจึงคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป