เจาะประเด็นข่าวค่ำ

สยอง! แม่หลอน ปาดคอลูกสาว 3 ขวบ ดับคาบ้าน อ้างจะมีคนมารุมโทรมลูก

กลางดึกที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.พุนพิน ได้รับแจ้งเหตุฆ่ากันตายภายในบ้านพักไม่มีเลขที่ หมู่ที่ 6 ตำบลบางงอน อำเภอพุนพิน จังหวัดสุราษฎร์ธานี เมื่อไปถึงพบศพเด็กหญิงอายุ 3 ขวบ นอนหงายจมกองเลือดอยู่บนพื้นบ้าน สภาพที่ลำคอถูกมีดปาดเป็นแผลยาวประมาณ 2 นิ้ว ลึกถึงเส้นเลือดใหญ่

ส่วนผู้ก่อเหตุคือแม่ของเด็กหญิง สภาพที่ลำคอเป็นแผลฉกรรจ์ เธออยู่ในอาการหวาดระแวง ไม่สามารถให้การได้ สอบสวนสามีผู้ก่อเหตุ เล่าว่า เขาและภรรยามีอาชีพรับจ้างกรีดยางพารา มีลูกสาวด้วยกัน 2 คน คนโตอายุ 8 ขวบ ส่วนคนเล็กอายุ 3 ขวบ ช่วงเช้าก่อนเกิดเหตุ ภรรยาได้กลับมาจากกรีดยาง จากนั้นเขาสังเกตเห็นว่าภรรยามีอาการหวาดระแวง และบอกกับเขาว่าจะมีคนมารุมโทรมลูกสาว และจะมาฆ่าตัวเอง จึงไม่อยากให้ลูกสาวทั้ง 2 คนไปโรงเรียน เขาจึงปลอบใจ ไม่ให้ภรรยาคิดมาก

กระทั่งช่วงกลางดึก ขณะกำลังเข้านอน เขาได้แยกมุ้งนอนกับลูกสาว 8 ขวบ ส่วนภรรยานอนกับลูกสาว 3 ขวบ และได้เห็นภรรยากำลังใช้มีดทำครัวเชือดคอตัวเอง จึงรีบเข้าห้ามไว้ได้ทัน และพาออกมานั่งสงบสติอารมณ์นอกบ้าน

แต่ภรรยาก็ยังจะใช้ส้อมแทงคอตัวเองอีก หลังภรรยาเริ่มอาการดีขึ้น เขาจึงเข้าไปดูลูกคนเล็ก ก่อนตกใจสุดขีด เพราะพบว่าลูกถูกปาดคอจนเสียชีวิตแล้ว โดยตอนนี้ก็ยังไม่ทราบสาเหตุว่าทำไมภรรยาถึงมีอาการดังกล่าว เพราะเธอไม่เคยมีอาการทางประสาทมาก่อน

หลังเกิดเหตุ ตำรวจได้คุมตัวผู้ก่อเหตุไปสงบสติอารมณ์ที่โรงพัก โดยตลอดทั้งคืนเธอไม่ยอมนอนหลับ ขณะที่สามีก็ต้องคอยนั่งปลอบใจทั้งคืนเช่นกัน กระทั่งช่วงเช้าที่ผ่านมา ตำรวจได้นำตัวไปตรวจร่างกายและสุขภาพจิตที่โรงพยาบาล โดยมีสามีและลูกสาวคนโต คอยอยู่ข้างๆ ซึ่งผู้ก่อเหตุมีอาการตัวเกร็ง ตาค้าง และไม่ยอมพูดคุย

เบื้องต้น ตำรวจยังไม่สามารถสอบสวนผู้ก่อเหตุได้ เพราะต้องรอเข้ารับการตรวจและรักษาอาการให้ดีขึ้นก่อน จากนั้นจะสอบสวนอย่างละเอียด ถึงมูลเหตุในการลงมือฆ่าลูก ส่วนศพของเด็กหญิง ตอนนี้ยังเก็บรักษาไว้ที่โรงพยาบาล ยังไม่มีใครติดต่อรับศพ เนื่องจากญาติทั้งหมดอยู่ที่จังหวัดสกลนคร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง