เจาะประเด็นข่าวค่ำ

คุมตัวมือแทงพ่อค้ากระเพาะปลา ย่านวงเวียนใหญ่ ทำแผนฯ อ้างถูกขู่ทำร้ายก่อน

ตำรวจ สน.บางยี่เรือ คุมตัว นายภูมิพัฒน์ พาธีรัตน์ หรือจุ้ย ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี ข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มาสอบสวน หลังจากเขาตกเป็นผู้ต้องหาก่อเหตุใช้มีดแทง นายวีระศักดิ์ ทองมาก อายุ 39 ปี พ่อค้าขายกระเพาะปลาเสียชีวิต ภายในซอยสมเด็จพระเจ้าตากสิน 4 ย่านวงเวียนใหญ่ เขตธนบุรี

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงค่ำวันที่ 12 กันยายนที่ผ่านมา หลังก่อเหตุเขาได้หลบหนีไปกบดานที่วัดบางละมุง จังหวัดชลบุรี กระทั่งถูกตำรวจตามจับตัวได้

ล่าสุดเช้าวันนี้ตำรวจได้คุมตัวนายภูมิพัฒน์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยมีกำลังตำรวจเกือบ 30 นาย คอยดูแลความปลอดภัยป้องกันเกรงว่าจะถูกรุมประชาทัณฑ์

จากการสอบสวนนายภูมิพัฒน์ สารภาพว่าก่อเหตุจริง แต่อ้างว่าทำไปเพราะที่ผ่านมานายวีระศักดิ์เคยพูดจาข่มขู่และเคยเข้ามาตบศีรษะ วันเกิดเหตุเมาสุราและได้เจอกับนายวีระศักดิ์โดยบังเอิญ จึงบันดาลโทสะ คว้ามีดปอกผลไม้ที่อยู่ในบริเวณดังกล่าวแทงไป 1 ครั้ง ก่อนจะขึ้นรถตู้สาธารณะหลบหนีไป

จากการตรวจสอบพบว่านายภูมิพัฒน์ มีฉายาในชุมชนว่า “องค์ชายจุ้ย” โดยเขามีนิสัยเกเร มีพฤติกรรมชอบดื่มสุรา ติดยาเสพติดและชอบพกมีดเดินไปมาในชุมชน ทำให้หลายคนหวาดผวา

ตรวจสอบประวัตินายภูมิพัฒน์ ย้อนหลัง พบว่าเคยครอบครองและเสพยาเสพติด เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ก่อนเตรียมนำตัวส่งศาลฝากขังในวันพรุ่งนี้ ( 16 ก.ย.)