7HD ร้อนออนไลน์

พ่อ "พลทหารนิกกี้" เปิดใจไม่ติดใจการเสียชีวิตของลูกชาย เพราะไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย

“หลังรู้ว่าลูกเสียชีวิต พูดไม่ออก อัดอั้นไปหมด ร้องไห้ยังไม่มีน้ำตา อยากจะร้องไห้แต่น้ำตาไม่มี และเป็นลูกคนเล็กด้วย ตนเสียใจอย่างมาก ลูกชายเป็นคนนิสัยดี สุขภาพแข็งแรง” นายสมทรง บุตรวงค์ วัย 64 ปี พ่อของพลทหารเสรี บุตรวงค์ หรือ นิกกี้ ทหารกองประจำการ รุ่นปี 2563 ผลัดที่ 1 เสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 14 ก.ย.2563 เวลาประมาณ 02.45 นาฬิกา ที่โรงพยาบาลทหารอากาศ สีกัน แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังด้วยน้ำเสียงเศร้าหลังลูกชายจากไปอย่างไม่มีวันกลับ

โดยวันนี้ (15 ก.ย.63) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านของนายสมทรง ใน ต.บ้านจารย์ อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานศพของพลทหารนิกกี้ นายสมทรง เปิดเผยถึงวันที่ทราบข่าวการเสียชีวิตของลูกชายว่า นิกกี้เป็นลูกคนสุดท้องจากทั้งหมด 3 คน ภรรยาเสียชีวิตไปนานแล้ว ปัจจุบันตนทำงานในร้านอาหารแห่งหนึ่งที่ กรุงเทพมหานคร นิกกี้คัดเลือกเป็นทหารเกณฑ์ผลัดแรก และเดินทางไปเข้าค่ายฝึกเมื่อวันที่ 1 ก.ย. 2563 ที่ผ่านมา ที่ค่ายทหารสื่อสารกรุงเทพฯ วันที่นิกกี้เสียชีวิตได้มีนายทหารเดินทางไปบอกที่ร้าน แต่ยังไม่บอกสาเหตุ เพราะอยู่ระหว่างแพทย์ผ่าตรวจชันสูตรสาเหตุของการเสียชีวิตอยู่ ก่อนจะพาตนเองไปฟังผลที่โรงพยาบาล

นายสงทรงกล่าวต่อว่าสาเหตุที่ไม่เชื่อว่าลูกถูกทำให้ตายนั้น เพราะตนไปดูศพลูกชายที่โรงพยาบาล ถอดเสื้อผ้าดูตามร่างกาย ก็ไม่พบร่องรอบฟกช้ำแต่อย่างใด สภาพทั่วไปปกติ จากนั้นก็มีใบชันสูตรออกมา แพทย์ชี้แจงว่าเกิดจากระบบการทำงานของหัวใจล้มเหลว ตนจึงไม่ติดใจการเสียชีวิต เพราะไม่พบร่องรอยการทำร้ายร่างกาย  ตรงกับแพทย์ยืนยันว่าเกิดจากหัวใจล้มเลว อีกทั้งแต่แต่เกิดเหตุต้นสังกัดก็มาดูแลค่าใช้จ่ายในงานทั้งหมดจนเสร็จงานศพ และมอบเงินเยียวยาให้กับตนจำนวนหนึ่ง ซึ่งพอได้ใช้ดำเนินชีวิตต่อไปได้

“หลังจากนี้ก็คงต้องดำเนินชีวิตตามสภาพต่อไป และกลับไปทำงานเหมือนเดิม ซึ่งก็รู้สึกพอใจในระดับหนึ่ง ที่ อย่างน้อยเขาก็ได้เสียชีวิตในหน้าที่ระหว่างที่เป็นพลทหาร แม้จะเป็นระยะเวลาสั้นๆ แต่มันก็เร็วเกินไปตนขอทำใจก่อน ส่วนหน่วยงานต้นสังกัดที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลนั้นตนพอใจ” พ่อของผู้เสียชีวิตกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าภายในงานที่จัดพิธีบำเพ็ญกุศลศพ มีบรรดาญาติพี่น้องและเพื่อนบ้านเดินทางมาช่วยงานศพ ด้วยบรรยากาศที่เศร้าสลด โดยมี พ.อ.ทศพล  จุลกรังคะ ผบ.พัน.ส.บก.ทพ.สส.ทหาร,พ.อ.อ.ทิชากร พึ่งพันธ์ ผู้ช่วยครูฝึกพร้อมกำลังพล 7 นาย ในสังกัดกองพันทหารสื่อสาร กองบัญชาการกองทัพไทย เดินทางมาดูแลอำนวยความสะดวกภายในงาน

สำหรับพิธีฌาปนกิจศพพลทหารนิกกี้จะมีขึ้นวันที่ 20 ก.ย. 2563 ที่วัดมะโนวราราม ส่วนการเยียวยาต่าง ๆ จากต้นสังกัด อยู่ระหว่างพิจารณาตามระเบียบ และขั้นตอนของกองบัญชาการกองทัพไทยต่อไป