เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ยายพาหลานสาวอายุ 16 ปีแจ้งความ หลังถูกหนุ่มลวงเข้าม่านรูด-กระทำอนาจาร

จากกรณีแม่ค้าผลไม้ในตลาดอ่างทอง พาหลานสาวอายุ 16 ปีเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ. เมืองอ่างทอง ว่าถูกหนุ่มอายุ 25 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนรุ่นน้องของพ่อหลานสาว ลวงขึ้นรถจักรยานยนต์ พาขี่ไปตามถนนสายโพธิ์พระยา-ท่าเรือ จากอ่างทองมุ่งหน้าไปที่ อำเภอวิเศษชัยชาญ

จากนั้นมีหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะชายดังกล่าวขี่รถจักรยานยนต์ พาหลานสาวเข้าม่านรูดแห่งหนึ่ง ก่อนกระทำอนาจาร แต่หลานสาวขัดขืน จนในที่สุดชายดังกล่าวยอมขี่รถพาหลานกลับมาส่งที่ตลาดอ่างทอง จากนั้นหลานได้เล่าเรื่องทั้งหมดให้ฟัง จึงรีบพาเข้าแจ้งความ

เด็กสาวให้การว่า รู้จักกับชายดังกล่าวทางเฟซบุ๊ก โดยเขาเพิ่งพ้นโทษจากเรือนจำจังหวัดอ่างทอง จากนั้นได้แช็ตข้อความมาหาเธอและอ้างว่าพ่อของเธอซึ่งถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำฝากให้ดูแล ซึ่งเธอก็หลงเชื่อว่าเป็นเรื่องจริง ก่อนเกิดเหตุ เธอได้แช็ตข้อความไปหาชายดังกล่าวเพื่อขอยืมรถจักรยานยนต์ไปรับเพื่อน แต่อีกฝ่ายกลับบอกว่าเดี๋ยวจะขี่รถมารับที่หน้าตลาด และสั่งให้เธอใส่เสื้อคลุมมาด้วยเพื่อกันไม่ให้คนเห็น จากนั้นก็หลอกล่อให้เธอนั่งรถไปด้วย บอกว่าจะพาไปขี่รถเล่น

จนกระทั่งขี่ผ่านม่านรูดแห่งหนึ่ง ชายดังกล่าวก็ได้เลี้ยวรถเข้าไป ตอนนั้นเธอตกใจแต่ไม่กล้าโวยวายเนื่องจากเกรงว่าจะถูกทำร้าย เมื่อเข้าไปในห้อง เธอได้เข้าไปอยู่ในห้องน้ำและวิดีโอคอลคุยกับเพื่อน และบอกให้เพื่อนมารับ เพราะเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย

แต่หลังจากนั้นชายดังกล่าวได้เข้ามาลวนลามเธอ แต่เธอขัดขืน ชายดังกล่าวจึงแสดงอาการไม่พอใจ ก่อนจะขี่รถพาเธอกลับไปส่งที่ตลาด

ล่าสุดช่วงเช้าที่ผ่านมา ชายคู่กรณี เข้าพบตำรวจแล้ว พร้อมปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา โดยอ้างว่าที่ขี่รถพาเข้าม่านรูด เพราะต้องการหาที่นั่งเล่น ระหว่างที่รอเวลาช่วงที่เด็กสาวจะต้องไปรับเพื่อน โดยยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาไม่ดี และไม่ได้กระทำอนาจารอีกฝ่ายตามที่ถูกกล่าวอ้าง พร้อมระบุจะสู้คดีเพื่อทวงความเป็นธรรมให้ตัวเอง

เบื้องต้นตำรวจอยู่ระหว่างสอบปากคำชายดังกล่าว และจะเรียกฝ่ายผู้เสียหายเข้าสอบปากคำพร้อมทีมสหวิชาชีพ หากพบว่ากระทำผิดจริง ก็ต้องถูกแจ้งข้อหาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป