เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ได้เบาะแสชายทำทีเจ็บขา หลอกเชิด จยย.เด็กนักเรียน ตาตั้งรางวัลนำจับ 5,000 บาท

ความคืบหน้ากรณีชายอายุประมาณ 40 – 45 ปี ทำทีว่าเจ็บขาหลอกให้เด็กชายอายุ 13 ปี นักเรียนชั้น ม.1 ในจังหวัดบุรีรัมย์ ขี่รถจักรยานยนต์ไปส่ง ก่อนออกอุบายขอยืมรถขี่ไปซื้อน้ำดื่มมาตอบแทนน้ำใจ จากนั้นขโมยรถหลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อเช้าวันที่ 13 กันยายนที่ผ่านมา ในพื้นที่ตำบลตาจง อำเภอละหานทราย จังหวัดบุรีรัมย์

ล่าสุดวันนี้ (15 ก.ย.) ชุดสืบสวน สภ.ละหานทราย ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดใกล้จุดเกิดเหตุ และตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายขี่ผ่าน เพื่อเป็นเบาะแสในการติดตามจับตัวมาดำเนินคดี พบชายต้องสงสัยซึ่งผู้เสียหายยืนยันว่า เป็นคนร้ายที่หลอกขโมยรถจักรยานยนต์ สวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีเหลือง กางเกงขายาว และสวมหมวกปีกกว้างลายพราง แวะไปซื้อเหล้าดื่มที่ร้านค้าแห่งหนึ่งใกล้จุดเกิดเหตุ ขณะนี้กำลังเร่งติดตามจับตัว

ชายอายุ 64 ปี ตาของผู้เสียหาย และเป็นเจ้าของรถจักรยานยนต์ที่ถูกคนร้ายขโมยไป เปิดเผยว่า เสียใจและเจ็บมากจนนอนไม่หลับ เพราะสงสารหลานซึ่งเป็นคนดีมีน้ำใจ แต่กลับมาถูกหลอกขโมยรถ และยังปล่อยให้หลานยืนรอเป็นชั่วโมง โดยไม่นึกถึงความมีน้ำใจของเด็กเลย

แม้ราคารถจะไม่แพงมาก แต่ก็มีความหมายกับครอบครัว เพราะต้องใช้ทำมาหากิน ถึงแม้ครอบครัว จะไม่ร่ำรวย ประกอบอาชีพทำไร่ทำสวน แต่ด้วยความสงสารหลานจึงตั้งรางวัลนำจับคนที่ให้เบาะแสคนร้ายจนสามารถจับตัวได้ เป็นเงิน 5,000 บาท