7HD ร้อนออนไลน์

คนดังเข้ารับข้อหาปลอมลายเซ็นซื้อขายหุ้น 2 หมื่นล้าน

วันนี้ (15 ก.ย. 63) ที่ สน.ทองหล่อ นายณพ ณรงค์เดช และ คุณหญิงกอแก้ว บุณยะจินดา พร้อมทนายความ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาปลอมแปลงเอกสารสิทธิและใช้เอกสารปลอม

สำหรับคดีนี้สืบเนื่องจาก นายเกษม ณรงค์เดช ผู้ก่อตั้งบริษัท เคพีเอ็น ได้แจ้งความดำเนินคดี กับ นายณพ ลูกแท้ๆ และ คุณหญิงกอแก้ว  ซึ่งเป็นแม่ยายนายณพ ฐานปลอมแปลงเอกสารสิทธิและใช้เอกสารปลอม หลังตรวจสอบพบว่ามีการปลอมสัญญาแต่งตั้งตัวแทนที่อ้างว่าได้ร่วมกันทำขึ้นระหว่าง นายเกษม กับ คุณหญิงกอแก้ว ลงวันที่ 25 เม.ย. 59 และเกี่ยวกับการโอนหุ้นเป็นทอดทอด มาให้กับโกลเด้นมิวสิคในฮ่องกง โดยมีนายณพ เป็นผู้ลงนามเป็นพยานในเอกสารนิติกรรมอื่นๆ ก่อนที่กองพิสูจน์หลักฐานกลางจะตรวจสอบพบว่าลายเซ็นในการซื้อขายหุ้นบริษัท วินด์ เอนเนอร์ยี่โฮลดิ้ง (WEH) ที่มีมูลค่ากว่า 2 หมื่นล้านบาท เป็นของปลอม

โดยพนักงานสอบสวน ใช้เวลาสอบปากคำนานร่วม 3 ชั่วโมง ก่อนที่ทั้งคู่จะรีบรุดขึ้นรถตู้เดินทางออกจาก สน. ทองหล่อ โดยมีผู้ติดตามคอยดูแลอย่างใกล้ชิด  และไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆกับสื่อมวลชน

ด้าน พ.ต.อ.สัมพันธ์ เหลืองสัจจกุล ผกก.สน.ทองหล่อ กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า ขณะนี้รายละเอียดการสอบสวนอยู่ในสำนวน ยังไม่สามารถเปิดเผยได้

อย่างไรก็ตาม นายณพ ณรงค์เดช ยังมีคดีถูกนาย เกษม ผู้เป็นบิดา ยื่นฟ้องต่อศาลอาญาข้อหาร่วมกันใช้เอกสารปลอม, ปลอมลายเซ็น ซึ่งศาลได้มีคำสั่งรับฟ้องคดีไว้พิจารณาแล้ว

นอกจากนี้ นายณพ ยังถูก นายนพพร ศุภพิพัฒน์ ทวงเงินค่าหุ้นข้ามทวีป พร้อมกันนี้ ยังมีคดีที่ถูกนักธุรกิจด้านไอที เดินหน้าฟ้องร้อง นายณพ เรื่องไม่จ่ายเงินค่าหุ้นที่ยังค้างอยู่อีกด้วย

ขณะเดียวกันเมื่อไม่นานมานี้ ที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 1/2563 ของ WEH มีมติอนุมัติปลด นายณพ ณรงค์เดช ออกจากการเป็นกรรมการบริษัท เนื่องจากถูกฟ้องร้องคดีต่อศาลเป็นจำนวนมาก และทำให้บริษัทถูกฟ้องเป็นคดีต่อศาลด้วย และหลังจากนั้นต่อมาล่าสุด นายณพ ให้ข่าวว่า ฟ้องร้อง นายประเดช เรื่องการชำระค่าหุ้นโกลเด้นมิวสิค (GML) ซึ่งหุ้นใน GML นี้เองที่เป็นกรณีที่ทำให้ นายณพ และ คุณหญิงกอแก้ว ต้องมาให้ปากคำกับตำรวจเรื่องการปลอมลายเซ็นในวันนี้