7HD ร้อนออนไลน์

เพื่อนร่วมตึกหลอนเจอเสียงลากเก้าอี้ทั้งที่ไม่มีคนอยู่ห้อง

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า “Fang Gunyaphach” ได้โพสต์เล่าเรื่องราวว่าคนเพื่อนร่วมหอที่อยู่ชั้นล่างได้มาเตือนว่าให้ลดเสียงลากเก้าอี้และเคาะพื้นเพราะเสียงดังจนทนไม่ไหว ทั้ง ๆ ที่เธอไม่ได้อยู่ห้อง จนทำให้เกิดคำถามว่าเสียงเคาะปริศนานั้นมาจากไหน

ทีมข่าวออนไลน์จึงได้ลงพื้นที่ไปพูดคุยกับเจ้าของห้องโดยเปิดใจเล่าวว่าเธอมาเข่าอยู่ที่หอพักแห่งนี้ได้นานกว่า 4 ปีแล้ว ปกติจะอยู่ที่ห้องพักนี้คนเดียว ตลอดที่ผ่านมาเธอไม่เคยทีปัญหากับห้องไหน และไม่เคยมีใครมาบอกว่าห้องเธอส่งเสียงดัง จนกระทั่งช่วงหยุดยาวเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา พ่อแม่มาหาจึงออกไปเที่ยวกับครอบครัว เมื่อกลับมาถึงห้องปรากฏว่ามีกระดาษเขียนข้อความทิ้งไว้ที่ประตูว่า ห้องของเธอส่งเสียงดัง มีทั้งลากเก้าอี้ ทั้งเคาะพื้น ซึ่งตอนนั้นเธองงมากว่าใครส่งเสียดังเพราะไม่ได้อยู่ที่ห้องเธอจึงปล่อยผ่านไป

กระทั่งวันที่ 8 กันยายนที่ผ่านมาเจ้าของจดหมายฉบับนี้มาเคาะห้องเธอแล้วบอกว่า เมื่อคืน ห้องส่งเสียงดังอีกแล้วดังทั้งวันเลย เธอรู้สึกไม่เข้าใจว่าเสียงดังได้อย่างไรในเมื่อเธอไม่ได้อยู่ห้อง กระทั้งล่าสุดเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมามีเพื่อนและรุ่นพี่มาทำเล็บกันที่ห้องเธอ ปรากฏว่ามีจดหมายสอดใต้ประตูอีกครั้ง แล้วบอกว่าห้องเธอเสียงดังโดยระบุเวลาว่า 01.15 น. เสียงลากเก้าอี้ เคาะพื้นดังมาก เมื่อเพื่อนเห็นจึงได้ลงไปหาห้องดังกล่าว โดยพยายามเคาะห้องอยู่นานแต่ปรากฏว่าไม่มีใครมาเปิด จึงนำเรื่องมาลงเฟซบุ๊ก

ต่อมาทางนิติฯ ได้นัดให้มีการพูดคุยกัน ซึ่งเธอยอมรับว่าโกรธมากเพราะไม่ได้ทำเสียงดัง และห้องที่มาบอกเธอก็มีคลิปเสียงมายืนยัน จนในที่สุดก็หาทางออกจบลงด้วยดีว่าหลังจากนี้หากมีเสียงดังให้โทรมาหาเธอทันทีไม่ว่าจะเป็นเวลาไหน เพื่อยืนยันว่าเสียงดังกล่าวนั้นมีอยู่จริงหรือไม่และมาจากไหนกันแน่

อย่างไรก็ตามเจ้าของห้องยังบอกอีกว่าเมื่อ 8 ปีที่แล้วเธอเคยเลี้ยงกุมารทอง แต่ว่าตอนนี้ไม่ได้เลี้ยงแล้วแต่ก็ยังเก็บหุ่นของกุมารไว้อยู่ เพราะไม่กล้าเอาไปทิ้งที่ไหน แต่ว่าเท่าที่มาอยู่หอพักนี้นานกว่า 4 ปี ก็ไม่เคยเห็นกุมาร แต่เคยสัมผัสได้เมื่อเข้ามาอยู่อาทิตย์แรกกับเพื่อน โดยตนเห็นผู้หญิงสวมชุดขาวที่ประตู ส่วนเพื่อนเห็นเด็กวิ่งเล่น หลังจากนั้นเมื่อถึงวันพระก็จะนำพวงมาลัยมาไหว้ตลอด แต่หลัง ๆ พอเรียนหนักขึ้นไม่ได้ไหว้เลย และมีวันหนึ่งที่เธอนอนตอน 4-5 โมงเย็น ได้เห็นว่ามีผู้หญิงนั่งกอดเข่ามองมาที่เธออยู่ที่ปลายเท้า ซึ่งเธอก็ไม่ได้อะไรเพราะเขาไม่ได้ทำอะไรต่างคนต่างอยู่