ประเด็นเด็ด 7 สี

ระทึก หนุ่มคลั่งจับลูก-เมียเป็นตัวประกัน

ประเด็นเด็ด 7 สี - เกิดเหตุการณ์ระทึก เมื่อหนุ่มคนหนึ่งซึ่งหนีหมายจับคดีทำร้ายร่างกาย มีอาการคลุ้มคลั่ง ต่อสู้ขัดขวางเจ้าหน้าที่ จับลูกและภรรยาเป็นตัวประกัน ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องปิดล้อมพื้นที่ เร่งเกลี้ยกล่อม

นี่เป็นภาพเหตุการณ์ขณะตำรวจ สภ.เชียงขวัญ กำลังเกลี้ยกล่อม ชายอายุ 39 ปี ที่อยู่ในอาการคลุ้มคลั่ง จับลูก 2 คน อายุประมาณ 2-5 ปี และภรรยาไว้เป็นตัวประกันภายในบ้านหลังหนึ่ง พื้นที่ตำบลบ้านเขือง อำเภอเชียงขวัญ จังหวัดร้อยเอ็ด เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (15 ก.ย.)

โดยมีบรรดาญาติพี่น้องของผู้ก่อเหตุมาช่วยกันเจรจา กว่า 2 ชั่วโมงแต่ไม่เป็นผล ผู้ก่อเหตุกลับคลุ้มคลั่งหนักกว่าเดิม และตะโกนขู่ว่าจะตัดศีรษะลูกโยนออกมาให้ดู ทำให้สถานการณ์ตรึงเครียด เจ้าหน้าที่จึงขอกำลังเสริมจากตำรวจภูธรจังหวัดร้อยเอ็ด พร้อมอาวุธครบมือมาสนับสนุน เนื่องจากเกรงว่าเหตุการณ์จะบานปลายและมีผู้ได้รับอันตราย กระทั่งผู้ก่อเหตุเปิดประตูถือมีดออกมา เจ้าหน้าที่จึงยิงกระสุนยางใส่ และจู่โจมจับตัวทันที

หลังจากเจ้าหน้าที่ชาร์จตัวเอาไว้ได้ พบว่าชายผู้ก่อเหตุ อยู่ในสภาพเลือดโชกใบหน้า เนื่องจากต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ จนศีรษะไปกระแทกกับขอบตู้เสื้อผ้าจนศีรษะแตกเลือดไหลอาบหน้า ท่ามกลางความโล่งอกของผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ เนื่องจากตัวประกันทั้งหมดปลอดภัยดี

สำหรับผู้ก่อเหตุ เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดร้อยเอ็ด ในคดีทำร้ายร่างกาย เกิดอาการคลุ้มคลั่ง ขณะตำรวจเข้าจับตัว โดยพยายามหลบหนี จับลูก 2 คน และภรรยาเข้าไปหลบอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว ส่วนเจ้าของบ้านหลบหนีออกมาได้ และเจ้าหน้าที่ได้ปิดล้อมพื้นที่ดังกล่าวไว้ ก่อนตามญาติ ๆ มาช่วยเกลี้ยกล่อมแต่ไม่เป็นผล กระทั่งบุกจับตัวได้ดังกล่าว

ขณะที่ภรรยาซึ่งมีอาการคล้ายคนเมาสารเสพติด พยายามปกป้องสามีไม่ให้เจ้าหน้าที่จับตัว เมื่อสอบถามพบว่าทั้งคู่เพิ่งเสพยาบ้ากันมาก่อนหน้าที่จะถูกตำรวจจับ จึงคุมตัวทั้งสองคนส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี ส่วนลูก 2 คน ตำรวจประเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดร้อยเอ็ด มารับตัวไปดูแลแล้ว