ประเด็นเด็ด 7 สี

แฉพฤติกรรมมือแทงพ่อค้ากระเพาะปลา ย่านวงเวียนใหญ่

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจคุมตัว "องค์ชายจุ้ย" ชายเมายา ก่อเหตุแทงพ่อค้ากระเพาะปลา ย่านวงเวียนใหญ่เสียชีวิต ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เจ้าตัวอ้างเคนถูกทำร้ายก่อน จึงเกิดความแค้นสะสม ขณะที่คนในชุมชนต่างโล่งใจหลังตำรวจตามจับตัวได้ พร้อมแฉพฤติกรรมของผู้ก่อเหตุ ที่ทำให้หลายคนหวาดผวา ติดตามเรื่องนี้จากรายงานของคุณภาณุพงศ์ สุรภาพ    

ชาวชุมชนซอยสมเด็จพระเจ้าตากสิน 4 เขตธนบุรี เล่าถึงพฤติกรรมของนายภูมิพัฒน์ พาธีรัตน์ หรือ จุ้ย ผู้ต้องหาตามหมายจับในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา หลังช่วงค่ำวันที่ 12 กันยายน เขาก่อเหตุใช้มีดแทงนายวีระศักดิ์ ทองมาก อายุ 39 ปี พ่อค้าขายกระเพาะปลาเสียชีวิต โดยหลังก่อเหตุเขาได้หลบหนีไปกบดานที่วัดบางละมุง จังหวัดชลบุรี กระทั่งถูกตำรวจตามจับตัวได้

ต่อมาตำรวจคุมตัวนายภูมิพัฒน์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยมีกำลังตำรวจเกือบ 30 นายคอยดูแลความปลอดภัย เพราะเกรงว่าจะถูกรุมประชาทัณฑ์ นายภูมิพัฒน์ อ้างทำไปเพราะเคยถูกนายวีระศักดิ์ พูดจาข่มขู่และเข้ามาตบศีรษะ วันเกิดเหตุเมาสุราและได้เจอกับกับนายวีระศักดิ์ โดยบังเอิญ จึงบันดาลโทสะ คว้ามีดปอกผลไม้แทงไป 1 ครั้ง ก่อนจะขึ้นรถตู้สาธารณะหลบหนีไป

จากการตรวจสอบพบว่านายภูมิพัฒน์ มีฉายาในชุมชนว่า "องค์ชายจุ้ย" โดยเขามีนิสัยเกเร มีพฤติกรรมชอบดื่มสุรา ติดยาเสพติดและชอบพกมีดเดินไปมาในชุมชน ทำให้หลายคนหวาดผวากับพฤติกรรมของเขา

ต่อมาตำรวจนำพยานไปชี้ตัวนายภูมิพัฒน์ เพื่อยืนยันตัวบุคคล โดยพยานทั้งหมดชี้ตรงกัน เมื่อตรวจสอบประวัตินายภูมิพัฒน์ ย้อนหลังพบว่าเคยครอบครองและเสพยาเสพติด เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร