สนามข่าว 7 สี

เร่งคลี่ปมชายอายุ 59 ปี ถูกไฟคลอกเสียชีวิตในรถบรรทุก จ.นครราชสีมา

จังหวัดนครราชสีมา พบชายอายุ 59 ปี เสียชีวิตอย่างเป็นปริศนา โดยถูกพบในสภาพถูกไฟคลอกร่างเสียชีวิต อยู่ภายในรถบรรทุกหกล้อ ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งตรวจสอบว่าเป็นเหตุฆาตกรรม หรืออุบัติเหตุกันแน่

ตำรวจ สภ.วังน้ำเขียว พร้อมด้วยพิสูจน์หลักฐาน 3 จังหวัดนครราชสีมา และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากองค์การบริหารส่วนตำบลวังน้ำเขียว เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุเพลิงไหม้รถบรรทุกหกล้อคันหนึ่ง ซึ่งบรรทุกปั๊มลมสำหรับเจาะบ่อน้ำดาบาล เหตุการณ์เกิดที่บ้านวังไผ่ หมู่ 12 ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาพอสมควรกว่าจะฉีดน้ำดับเพลิงสงบลง ก่อนใช้ท่อนเหล็กงัดประตูรถเปิดออก พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย จำนวน 1 คน สภาพถูกไฟคลอกร่างไหม้เกรียมเป็นตอตะโกอยู่ที่เบาะนั่งฝั่งคนขับ ตรวจสอบทราบชื่อ นายสมาน แฟสันเทียะ อายุ 59 ปี ชาวบ้านตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว

สอบสวนชายคนหนึ่งซึ่งเป็นเจ้าของรถบรรทุกคันเกิดเหตุ และเป็นนายจ้างของนายสมาน ให้ข้อมูลว่าช่วงนี้รับงานเหมาขุดเจาะบ่อน้ำบาดาลให้กับชาวบ้านหลายคนในอำเภอวังน้ำเขียว โดยก่อนที่จะมาพบนายสมาน ถูกไฟคลอกเสียชีวิต ได้ให้มานอนเฝ้ารถบรรทุกคันดังกล่าว จากลักษณะการเสียชีวิตมั่นใจว่าไม่น่าจะเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากเครื่องยนต์ขัดข้อง แต่คาดว่าเป็นฝีมือของคนร้ายที่หวังขโมยรถบรรทุกคันนี้มากกว่า เนื่องจากพบพิรุธหลายอย่าง โดยเฉพาะประเด็นที่รถเคลื่อนจากจุดจอดมาไกลประมาณ 10 เมตร ทั้ง ๆ ที่ นายสมาน ขับรถไม่เป็น ซึ่งในจุดนี้ทำให้เจ้าของรถบรรทุกเชื่อว่าคนร้ายน่าจะพยายามลากจูงรถออกมา แต่นำไปไม่ได้เพราะรถถูกล็อกล้อเอาไว้ จึงทำร้ายนายสมานจนถึงแก่ความตาย แล้วนำศพมาไว้ในรถ จุดไฟเผาอำพรางเพื่อปิดปาก

เบื้องต้นตำรวจยังไม่ตัดทิ้งประเด็นอุบัติเหตุ และมุ่งปมฆาตกรรม เนื่องจากตรวจชันสูตรศพในที่เกิดเหตุ พบบริเวณกะโหลกศีรษะมีรอยยุบ จึงต้องส่งศพไปชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง พร้อมกันนี้ได้ประสานชุดสืบสวนลงพื้นที่หาหลักฐานต่าง ๆ หากพบเป็นการฆาตกรรมจะเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป