สนามข่าว 7 สี

สามีทะเลาะภรรยาจุดไฟเผาบ้าน ลุกลามไหม้บ้านข้างเคียง จ.เลย

สามีภรรยาทะเลาะกัน แต่สามีประชดด้วยการจุดไฟเผาบ้านตัวเอง แต่เพลิงเกิดลุกลามจนควบคุมไม่ได้ ลุกลามไปเผาไหม้บ้านข้างเคียง มูลค่าความเสียหายหลักล้านบาท

ตำรวจ สภ.ปากชม จังหวัดเลย ได้รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้ที่บ้านโนนสวรรค์ ตำบลห้วยพิชัย อำเภอปากชม ที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านของ นายธงศักดิ์ จวงแบ้ อายุ 57 ปี โดยเพลิงได้ลุกไหม้ชั้นล่าง ลามขึ้นไปชั้นสองอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องเร่งระดมฉีดน้ำ แต่ด้วยมีลมแรงทำให้เพลิงลุกลามไปติดบ้านข้างเคียง และรถกระบะที่จอดอยู่ ต้องใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุมีชาวบ้านเห็น นายธงศักดิ์ เจ้าของบ้านต้นเพลิงมีอาการเมา และมีปากเสียงกับภรรยาจนโมโห ด้วยความไม่พอใจ จึงจุดไฟเผาบ้านตัวเองเพื่อเป็นการประชด แต่เพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จนลามไปติดบ้านข้างเคียงและรถกระบะที่จอดอยู่ และมีเงินสดจำนวน 30,000 บาท ทองรูปพรรณ และเครื่องใช้ในบ้านถูกเผาผลาญเสียหายทั้งหมด ประเมินมูลค่าความเสียหายกว่า 1 ล้านบาท โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ

ต่อมาตำรวจได้นำตัว นายธงศักดิ์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาวางเพลิงเผาทรัพย์สินและน่าจะเป็นอันตรายต่อทรัพย์สินผู้อื่น