เช้านี้ที่หมอชิต

เร่งหาเบาะแสคนร้าย ฆ่าเผาชายในรถบรรทุกอำพรางคดี

เช้านี้ที่หมอชิต - พบศพชายอายุ 59 ปี ถูกเผาดำเป็นตอตะโกในรถบรรทุก คาดถูกคนร้ายฆ่าอำพรางคดี ตำรวจเร่งสืบสวนหาเบาะแสคนร้าย
 
เมื่อวานนี้ (15 ก.ย.) ตำรวจ สภ.วังน้ำเขียว ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุชายถูกไฟคลอกเสียชีวิตในรถบรรทุก พื้นที่อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกถูกไฟไหม้วอดทั้งคัน เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำดับไฟ กระทั่งสงบลง

ตรวจสอบภายในรถ บริเวณเบาะคนขับ พบศพชายอายุ 59 ปี สภาพถูกไฟไหม้เกรียมจนดำเป็นตอตะโก สอบถามเจ้าของรถ และนายจ้างของผู้เสียชีวิต เล่าว่า ได้รับว่าจ้างให้มาขุดเจาะน้ำบาดาลให้ชาวบ้านในพื้นที่อำเภอวังน้ำเขียว ซึ่งมีคิวอยู่หลายเจ้า โดยมีชายอายุ 59 ปี เป็นลูกจ้างนอนเฝ้ารถบรรทุกปั๊มลมเจาะน้ำบาดาลคันดังกล่าว

ส่วนสาเหตุการเกิดไฟไหม้ครั้งนี้ เขาเชื่อว่าไม่น่าจะเกิดจากอุบัติเหตุ หรือเครื่องยนต์ขัดข้องแน่นอน คาดว่าน่าจะเกิดจากคนร้ายหวังขโมยรถบรรทุกปั๊มลมเจาะน้ำบาดาลมากกว่า เนื่องจากมีสิ่งผิดสังเกตหลายจุด เช่น ชายอายุ 59 ปี ขับรถไม่เป็น แต่พบว่ารถเคลื่อนออกมาจากจุดที่จอดไว้ประมาณ 10 เมตร คาดว่าคนร้ายน่าจะพยายามลากจูงรถออกไป แต่รถถูกล็อกล้อไว้ เอาไปไม่ได้ จึงทุบศีรษะชายอายุ 59 ปี จนเสียชีวิต แล้วนำศพมาวางไว้ที่บริเวณเบาะคนขับ ก่อนจุดไฟเผาเพื่ออำพรางคดี

เบื้องต้น ตำรวจสอบปากคำเจ้าของรถแล้ว พบว่ามุ่งประเด็นไปที่ฆาตกรรม แต่ยังไม่ตัดประเด็นอุบัติเหตุทิ้ง โดยจะส่งศพผู้เสียชีวิตไปชันสูตรเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง พร้อมเร่งสืบสวนสอบสวน รวบรวมหลักฐาน เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี