สนามข่าว 7 สี

นาทีรวบชายคลุ้มคลั่ง จับภรรยาและลูกเป็นตัวประกัน จ.ร้อยเอ็ด

อีกเหตุระทึก ขณะตำรวจบุกรวบผู้ต้องหาชายคนหนึ่ง จังหวะนั้นจวนตัว เลยจับภรรยาและลูกเป็นตัวประกัน หวังใช้ต่อรองขอรถจักรยานยนต์จากตำรวจเพื่อใช้ขี่หลบหนี

นาทีรวบชายคลุ้มคลั่ง จับภรรยาและลูกเป็นตัวประกัน จ.ร้อยเอ็ด
เป็นภาพขณะตำรวจภูธรจังหวัดร้อยเอ็ด และนักจิตวิทยาจากโรงพยาบาลเชียงขวัญ พยายามเกลี้ยกล่อมให้ชายอายุ 39 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับคดีทำร้ายร่างกายผู้อื่น อยู่ระหว่างหลบหนีคดี โดยเขาได้จับภรรยาและลูกชาย 2 คน อายุ 4 ขวบ และ 10 ขวบ เป็นตัวประกัน ขังไว้ในบ้านหลังหนึ่งในหมู่ 11 ตำบลบ้านเขือง อำเภอเชียงขวัญ เพื่อใช้ต่อรองขอให้ตำรวจนำรถจักรยานยนต์มาให้ขี่หลบหนี

สถานการณ์ตึงเครียดหนักขึ้นเมื่อชายคนนี้เกิดคลุ้มคลั่ง สภาพคล้ายเมายาเสพติด จับภรรยาและลูก ๆ ไปขังอยู่ในห้องน้ำ และข่มขู่ว่าจะตัดศีรษะลูกทีละคนโยนออกมา ด้วยเห็นท่าไม่ดี เจ้าหน้าที่จึงทำทีถอนกำลัง แล้วดักซุ่มเฝ้าสังเกตการณ์ กระทั่งชายอายุ 39 ปี แง้มประตูเปิดออกมา จึงยิงกระสุนยางถูกลำตัว 2 นัด จนล้มลง แล้วบุกเข้าชาร์จ และค้นตัวพบมีดปลายแหลม 1 เล่ม เหน็บอยู่ที่เอว ก่อนจะเข้าช่วยเหลือนำตัวผู้หญิงและเด็กออกมา พบเด็กชายอายุ 4 ขวบ ได้รับบาดเจ็บเป็นแผลฉีกขาดที่หน้าอก ยาวประมาณ 5 เซนติเมตร ลึกประมาณ 1 เซนติเมตร ส่วนภรรยาผู้ก่อเหตุได้รับบาดเจ็บที่มือข้างขวา แผลยาวประมาณ 7 เซนติเมตร ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

ภรรยาผู้ก่อเหตุ เปิดใจว่า ช่วงต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา สามีก่อเหตุใช้มีดฟันแขน และใช้หนังสติ๊กยิงใส่ตาเพื่อนบ้านได้รับบาดเจ็บสาหัส และทุบทำลายข้าวของในบ้านน้องชายสามี จนมีคดีติดตัว กระทั่งช่วงสายเมื่อวานนี้ (15 ก.ย.) ตำรวจตามมารวบตัว เธอและลูกเลยถูกจับเป็นตัวประกัน ตอนนี้ยังตกใจไม่หายกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

สอบถามหญิงอายุ 42 ปี เจ้าของบ้านหลังเกิดเหตุ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุชายอายุ 39 ปี และภรรยา พาลูกมาหาเธอที่บ้าน เพื่อขอน้ำดื่ม และยืมเงินจำนวน 200 บาท เพื่อใช้เป็นค่าเดินทางกลับบ้านที่อำเภอโพธิ์ชัย จังหวัดร้อยเอ็ด ปรากฏในจังหวะนั้นตำรวจตามมาจับกุมพอดี ชายอายุ 39 ปี จึงจับภรรยาและลูกเป็นตัวประกัน เพื่อต่อรองเปิดทางหลบหนี

ภายหลังควบคุมตัวชายอายุ 39 ปี ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เชียงขวัญ เพื่อสอบสวน และตรวจปัสสาวะพบมีสารเสพติดในร่างกาย จึงควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีที่เกี่ยวข้องต่อไป

แจ้งจับชายอายุ 35 ปี ทำร้ายแม่ค้า ปมไม่พอใจถูกปฏิเสธขายสุรา จ.บุรีรัมย์
จังหวัดบุรีรัมย์ หญิงอายุ 53 ปี ชาวบ้านในอำเภอละหานทราย เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับตำรวจ สภ.ละหานทราย ว่าถูกชายอายุ 35 ปี ซึ่งเป็นลูกของเครือญาติและอาศัยอยู่บ้านใกล้กัน บุกเข้ามาหาเรื่องทำร้ายด้วยการใช้มือบีบคอ และข่มขู่สารพัดว่าจะฆ่าให้ตาย รวมทั้งจะจุดไฟเผาร้านขายของชำอีกด้วย

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้หญิงอายุ 53 ปี ต้องอยู่อย่างหวาดผวา เกรงว่าชายคนนี้จะย้อนมาทำร้ายซ้ำ จึงตัดสินใจเข้าร้องทุกข์กับตำรวจ พร้อมกันนี้ได้พาทีมสนามข่าว 7 สี ลงจุดเกิดเหตุ ตรวจสอบร่องรอยความเสียหายบริเวณรั้วสังกะสี ที่ถูกชายอายุ 35 ปี บุกเข้ามาทุบทำลายพังเสียหาย

หญิงผู้เสียหาย เล่าว่า สาเหตุของเรื่องดังกล่าวเริ่มมาจากที่ชายอายุ 35 ปี ไม่พอใจตนเองที่ไม่ขายสุราให้ ส่วนสาเหตุที่ไม่ขายให้เนื่องจากชายคนนี้เคยมาซื้อสุราแล้ว 1 ขวด แต่จ่ายเงินเพียง 25 บาท ยังค้างอีกจำนวน 100 บาท ก่อนจะมาขอซื้อเพิ่มอีกขวดในสภาพคล้ายคนเมา พูดจาวกวนไม่รู้เรื่อง ตนเองจึงบอกว่าไม่ขาย ทำให้ชายคนดังกล่าวโวยวายด่าทอ อาละวาดทำลายข้าวของ และตามเข้าไปทำร้ายเธอถึงในบ้าน

หลังจากนี้ตำรวจจะติดตามตัวชายอายุ 35 ปี มาสอบสวน และหากพบกระทำผิดจริงตามที่หญิงผู้เสียหายกล่าวโทษร้องทุกข์ไว้ จะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป