สนามข่าว 7 สี

เผยภาพผู้ต้องสงสัยหลอกเด็กชายไปส่ง ก่อนขโมยรถ จยย. จ.บุรีรัมย์

ตำรวจบุรีรัมย์ พบผู้ต้องสงสัยที่ออกอุบายให้เด็กชายอายุ 13 ปี ไปส่ง แล้วชิงรถจักรยานยนต์หลบหนีไป ขณะที่ครอบครัวตั้งรางวัลนำจับให้กับผู้ที่แจ้งเบาะแส จนนำไปสู่การจับกุมตัว

นี่เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดในร้านค้าแห่งหนึ่งที่พบชายต้องสงสัย ที่ไปหลอกเด็กชายอายุ 13 ปี ทำทีว่าเจ็บขา ขอให้เด็กชายขี่รถจักรยานยนต์ไปส่งอีกหมู่บ้าน ก่อนจะออกอุบายให้เด็กชายลงจากรถ และจะขี่รถไปซื้อน้ำดื่มให้ แต่สุดท้ายขโมยรถหนีลอยนวล โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นในพื้นที่ตำบลละหานทราย อำเภอละหานทราย จังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 14 กันยายนที่ผ่านมา โดยในภาพวงจรปิดนี้เป็นภาพที่ชายคนดังกล่าว แวะไปซื้อสุราดื่มที่ร้านค้าแห่งหนึ่งใกล้กับจุดเกิดเหตุ ซึ่งเด็กชายอายุ 13 ปี ผู้เสียหาย ได้ยืนยันแล้วว่าเป็นบุคคลคนเดียวกับที่หลอกเอารถจักรยานยนต์ไป ขณะนี้ตำรวจ สภ.ละหานทราย อยู่ระหว่างติดตามตัวชายคนนี้มาสอบสวน หากเป็นคน ๆ เดียวกัน และลงมือก่อเหตุจริง ก็จะแจ้งดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์

ขณะที่ นายเป็น ชีวะคุณานนท์ อายุ 64 ปี คุณตาของเด็กชายผู้เสียหาย เปิดเผยว่า นับตั้งแต่เกิดเหตุกับหลาน รู้สึกเสียใจและเจ็บใจ จนนอนไม่หลับ เพราะสงสารหลานที่มีน้ำใจช่วยเหลือผู้อื่นโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน แต่กลับไปถูกมิจฉาชีพหลอกลวง หักหาญน้ำใจเด็กได้ลงคอ

คุณตายังบอกว่า แม้รถจักรยานยนต์คันที่ถูกขโมยไปจะเป็นรถเก่า ราคาไม่แพงมาก แต่ก็มีความหมายกับครอบครัว เพราะเป็นรถคู่กายที่ใช้ไปทำไร่ทำสวนมานาน พร้อมกันนี้ได้ตั้งรางวัลนำจับให้กับผู้ที่แจ้งเบาะแสคนร้าย เป็นเงิน 5,000 บาท หากนำไปสู่การจับกุมตัวได้ และได้รถจักรยานยนต์คืน และขอให้ดำเนินคดีกับคนร้ายรายนี้อย่างเด็ดขาด เพื่อจะไม่ไปก่อเหตุซ้ำรอยอีก