สนามข่าว 7 สี

อุทาหรณ์ รถไฟโยก เหวี่ยง ด.ช.กระแทกพื้น บาดเจ็บขาหัก จ.กระบี่

ข่าวนี้เป็นอุทาหรณ์ เตือนให้ระมัดระวังในการปล่อยเด็กไปเล่นเครื่องเล่น นักเรียนชายอายุ 10 ขวบ ขึ้นไปช่วยโยกรถไฟโยก ในขณะที่มีนักเรียนรุ่นน้องหลายคนนั่งอยู่ แต่เกิดพลาดท่าถูกแรงเหวี่ยงของรถไฟโยก เหวี่ยงร่างของเด็กชายลงมากระแทกพื้น จนขาหักทั้งสองข้าง

เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงเวลาประมาณ 15.00 น. ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในตำบลเหนือคลอง อำเภอเหนือคลอง จังหวัดกระบี่ หน่วยกู้ภัยเทศบาลตำบลเหนือคลอง ไปช่วยเหลือเด็กชายชั้น ป.5 อายุ 10 ขวบ ที่นอนได้รับบาดเจ็บอยู่ภายในสนามเด็กเล่นของโรงเรียน สภาพขาขวาผิดรูป และขาซ้ายมีอาการปวด รวมถึงมีอาการแน่นจุกบริเวณท้อง หลังปฐมพยาบาลได้นำส่งไปโรงพยาบาลเหนือคลอง ก่อนถูกส่งไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลกระบี่ โดยมีคุณครูตามไปช่วยดูแลอย่างใกล้ชิด

ด้านผู้อำนวยการโรงเรียนที่เกิดเหตุ ให้ข้อมูลว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงใกล้เลิกเรียน มีเด็กนักเรียนส่วนหนึ่งกำลังทำความสะอาดห้องเรียน เด็กที่ว่างก็ไปเล่นที่สนามเด็กเล่น ซึ่งเพิ่งจะติดตั้งเครื่องเล่นทั้งหมดใหม่ ที่ได้รับบริจาคมาได้เพียง 2 เดือนเท่านั้น จากการสอบถามเด็กที่เห็นเหตุการณ์ในเบื้องต้น ทราบเพียงว่าเด็กชายที่ได้รับบาดเจ็บได้ไปช่วยโยกเครื่องเล่นรถไฟโยก ซึ่งขณะนั้นมีเด็กนักเรียนรุ่นน้องนั่งอยู่บนรถหลายคน แต่เกิดพลาดท่าถูกแรงเหวี่ยงของรถไฟโยก เหวี่ยงตัวเด็กชายหล่นลงมากระแทกพื้นอย่างแรง จนได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่เด็กจะมาแจ้งครู เพื่อรีบพาไปส่งโรงพยาบาล หลังจากนี้จะเรียกเด็กนักเรียนที่อยู่ในเหตุการณ์ทั้งหมดมาสอบถามอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมกันนี้ได้สั่งปิดสนามเด็กเล่นชั่วคราว เพื่อป้องกันเหตุซ้ำรอย รวมถึงจะเรียกช่างมาตรวจสอบเครื่องเล่นดังกล่าวว่ามีจุดที่ชำรุดหรือไม่

ขณะที่หญิงอายุ 34 ปี แม่ของเด็กชายที่ได้รับบาดเจ็บ หลังทราบเรื่องก็รีบไปที่โรงพยาบาลทันที โดยขณะนี้เด็กชายอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด โดยเด็กชายขาหักทั้งสองข้าง แต่ยังมีสติ รู้สึกตัวดี และทางคุณแม่ของเด็กชายยังบอกว่า หลังจากได้พูดคุยถึงสาเหตุกับคุณครูที่ติดตามมาช่วยดูแลลูกชาย ก็ไม่ติดใจถึงสาเหตุที่เกิดขึ้น อย่างไรก็ตามจะไปพูดคุยกับทางโรงเรียนอีกครั้ง