สนามข่าว 7 สี

แจ้งจับสามีภรรยา หลอกให้ร่วมลงทุน ก่อนถูกฉ้อโกง จ.อุบลราชธานี

คนที่เคยทำความผิด หลายคนต้องการโอกาสที่จะกลับเนื้อกลับตัวเป็นคนดี แต่ถ้ามีคนหยิบยื่นโอกาส แต่ยังไม่กลับตัว ทำผิดซ้ำซาก ครั้งต่อไปก็คงไม่มีใครให้โอกาสแล้ว เหมือนอย่างคดีนี้

ชายอายุ 35 ปี พร้อมกับแฟนสาว และผู้เสียหายอีก 3 คน เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี ให้ดำเนินคดีกับหญิงอายุ 40 ปี และชายอายุ 39 ปี ซึ่งเป็นสามีภรรยากัน มีอาชีพรับเหมาติดตั้งวอลล์เพเปอร์ ม่าน และทำฉากกั้นห้อง ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกง

ผู้เสียหาย เล่าว่า เธอและแฟนหนุ่มเคยว่าจ้างสามีภรรยาคู่นี้มาติดวอลล์เพเปอร์ที่บ้าน และเห็นว่ามีฝีมือ ทำงานดี แต่ทั้งสองคนเคยถูกแจ้งความดำเนินคดีฉ้อโกงมาก่อน โดยชายอายุ 39 ปี ผู้เป็นสามี ได้มาพูดปรับทุกข์ว่าหลังจากถูกแจ้งความดำเนินคดีก็ได้รับผลกระทบ ไม่ค่อยมีงานทำ เพราะผู้เสียหายไปบอกลูกค้าจนไม่มีใครจ้างงาน ทั้ง ๆ ที่เขาและภรรยาต้องการกลับเนื้อกลับตัว ขอโอกาสกลับมามีพื้นที่ยืนในสังคมอีกครั้ง เธอจึงเห็นใจ เพราะก่อนหน้านี้ก็เคยได้รับโอกาส มีผู้ช่วยเหลือในช่วงที่ชีวิตลำบากมาก่อน จึงมีการพูดคุย กระทั่งตัดสินใจลงทุนเปิดร้านให้ โดยเธอและแฟนหนุ่มเป็นผู้ลงเงินให้สามีภรรยาคู่นี้เป็นผู้ลงแรง และจะแบ่งปันกำไรให้

ช่วงแรกก็ไม่มีปัญหาอะไร แต่ไม่นานก็เริ่มมีความผิดปกติ งานที่ถูกว่าจ้างไม่สามารถเก็บเงินได้ และยังพบว่าสลิปที่โอนเงินเพื่อสั่งสินค้าเป็นสลิปปลอม ทำให้ต้องตรวจสอบงานทั้งหมด จนทราบว่าหญิงอายุ 40 ปี ได้เก็บเงินมัดจำเข้ากระเป๋าตัวเอง แต่กลับมาโกหกว่าลูกค้ายังไม่จ่ายเงิน ส่วนงานที่รับไว้ก็ไม่ยอมไปทำ จนลูกค้าหลายคนตามมาทวงถาม โดยมูลค่าความเสียหายที่เกิดขึ้นขณะนี้ไม่น้อยกว่า 50,000 บาท

สำหรับกรณีสามีภรรยาคู่นี้เคยเป็นข่าวเมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี 2562 มีผู้เสียหายกว่า 10 ราย เข้าแจ้งความฐานความผิดฉ้อโกง ซึ่งคดีอยู่ในชั้นศาล และจะต้องไปชดใช้ค่าเสียหายช่วงปลายเดือนกันยายนนี้ แต่ก็ไม่เข็ดหลาบ กลับมาก่อเหตุซ้ำอีก