เช้าข่าว 7 สี

ตำรวจร้อยเอ็ดปิดล้อมรวบชายหนีหมายจับ

ตำรวจนำกำลังเข้าเจรจาและจับกุมชายหนุ่มที่เกิดอาการคลุ้มคลั่ง โดยมีการจับลูกและภรรยาเป็นตัวประกัน แต่ตำรวจสามารถบุกเข้าไปจับกุมชายหนุ่มและช่วยเหลือลูกกับภรรยาออกมาได้อย่างปลอดภัย

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นที่บ้านพักในพื้นที่หมู่ 11 บ้านหวายหลึม อำเภอเชียงขวัญ จังหวัดร้อยเอ็ด โดยตำรวจได้นำชุดปฏิบัติการพิเศษเข้าปิดล้อมและให้ผู้นำท้องถิ่นเข้ามาช่วยเจรจาให้ชายหนุ่มออกมาจากบ้านพักแต่ไม่เป็นผล โดยชายหนุ่มได้จับลูกชาย จำนวน 2 คน และภรรยาเอาไว้ด้านในห้องโดยมีอาวุธมีดอยู่ในมือก่อนจะเกิดอาการคลุ้มคลั่งนำตัวลูกและภรรยาเข้าไปในห้องน้ำอีกทั้งยังตะโกนว่าจะตัดศีรษะของลูกทำให้ตำรวจต้องตัดสินใจใช้อาวุธปืนที่บรรจุกระสุนยางยิงใส่ชายหนุ่ม จำนวน 2 นัด ก่อนจะบุกเข้าไปช่วยเหลือลูกและภรรยา ออกมาได้อย่างปลอดภัย

ตำรวจระบุว่า จากการสอบสวนภรรยาของชายหนุ่มทำให้ทราบว่าก่อนเกิดเหตุชายหนุ่มได้เสพยาบ้าทำให้ชายหนุ่มเกิดอาการคลุ้มคลั่งจับลูกและภรรยาเป็นตัวประกัน จึงนำกำลังบุกเข้าไปช่วยเหลือ ก่อนจะแจ้งข้อหาเสพยาเสพติดเนื่องจากการตรวจปัสสาวะพบสารเสพติดในร่างกายและนำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย

ตำรวจยังระบุว่า สำหรับชายหนุ่มคนนี้ ในช่วงเดือนมิถุนายน 2563 เคยก่อเหตุใช้อาวุธมีดฟันแขนชาวบ้านในพื้นที่และยังใช้หนังสติ๊กยิงใส่ตาของเพื่อนบ้านได้รับบาดเจ็บสาหัส รวมทั้งเคยทำลายข้าวของภายในบ้านพักของน้องชาย จนมาก่อเหตุดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง