ข่าวดึก 7HD

ตำรวจแจ้ง 4 ข้อหาหนัก ยิงนักเรียนอาชีวะต่างสถาบัน จ.สมุทรปราการ

จากเหตุการณ์นักเรียน 2 สถาบัน นับ 10 คน พร้อมอาวุธครบมือ ซึ่งมีทั้งปืน และมีด ยกพวกตีกัน บริเวณถนนรถรางสายเก่า ตำบลสำโรงเหนือ อำเภอเมืองสมุทรปราการ เมื่อเช้าวานนี้ ก่อนที่เหตุจะบานปลายใช้อาวุธปืนยิงใส่กัน เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน

หลังเกิดเหตุตำรวจ สภ.สำโรงเหนือ ได้สอบปากคำชาวบ้านที่อยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุ รวมทั้งติดตามตัวนักเรียนที่ร่วมก่อเหตุส่วนหนึ่งมาสอบปากคำ จนทำให้รู้ว่ามีใครบ้าง และเป็นนักเรียนสถาบันใด กระทั่งตามจับนักเรียนชายอายุ 17 ปี ซึ่งเป็นคนใช้ปืนยิงใส่คู่กรณีได้รับบาดเจ็บไว้ได้ พร้อมกับปืนปากกาขนาด .38 ที่ใช้ก่อเหตุ และนำตัวมาสอบเค้น

โดยนักเรียนชายคนนี้บอกว่า ขี่รถจักรยานยนต์พร้อมกับเพื่อนไปเรียนตามปกติ โดยออกมาจากซอยผูกมิตร ซึ่งอยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุ ก่อนจะไปพบกับนักเรียนคู่อริจากต่างสถาบัน และใช้แค่ก้อนหินปาใส่ จากนั้นฝ่ายตรงข้างก็ใช้มีดไล่ฟัน พร้อมทั้งใช้ปืนยิงใส่ ตนเองจึงต้องใช้ปืนปากกาที่พกติดตัวมายิงสวนกลับไป 1 นัด  เพื่อป้องกันตัว

เบื้องต้น ตำรวจได้แจ้ง 4 ข้อหาหนักคือ ร่วมกันพยายามฆ่า มีอาวุธและเครื่องกระสุนปืนที่เจ้าพนักงานไม่สามารถอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และยิงปืนในที่สาธารณะ ส่วนเพื่อนอีกคนที่ยังหลบหนีตำรวจบอกว่า จะเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อออกหมายจับต่อไป

ส่วนกลุ่มนักเรียนคู่กรณีที่ปรากฏในภาพวงจรปิด 5 คน ตำรวจได้นำตัวมาเปรียบเทียบปรับในข้อหาพกพาอาวุธปืนไปในเมือง ที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และเปรียบเทียบปรับคนละ 100  บาท แล้วปล่อยตัวไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง