7 สีช่วยชาวบ้าน

คาดโทษผู้ค้าตลาดนัด หลังทำขยะเกลื่อนสถานที่ราชการ จ.เชียงใหม่

ชาวบ้านตกใจ พบขยะเกลื่อนลานจอดรถที่ว่าการอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ หลังมีตลาดนัด ทำให้นายอำเภอต้องออกมาขอโทษ พร้อมคาดโทษผู้ค้าที่ไม่ร่วมมือรักษาความสะอาดในพื้นที่ 

หลังชาวบ้านที่ไปติดต่อราชการ ณ ที่ว่าการอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อช่วงต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา แล้วพบภาพของขยะเกลื่อนลานจอดรถ ทั้งเศษอาหาร ถุงพลาสติก กล่องกระดาษ ขวดน้ำพลาสติก กล่องโฟม รวมไปถึงขวดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งเป็นภาพที่ไม่น่ามอง แถมยังสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านที่ไปติดต่อราชการด้วย เพราะขยะเหล่านี้ส่งกลิ่นเหม็นรบกวน จึงเกิดคำถามว่า ขยะเหล่านี้มาจากไหน ทำไมถึงมาอยู่หน้าที่ว่าการอำเภอแบบนี้ได้

ผู้สื่อข่าว 7 สีช่วยชาวบ้าน จึงได้ไปสอบถามเจ้าของร้านค้าภายในที่ว่าการอำเภอ จึงได้ข้อมูลว่า ก่อนหน้านี้ บริเวณลานจอดรถถูกใช้เป็นพื้นที่จัดงานมหกรรมสินค้าราคาถูก 7 วัน 7 คืน โดยในคืนสุดท้ายหลังปิดงาน กลุ่มผู้ค้าก็เก็บข้าวของเดินทางกลับ แต่ไม่เก็บกวาดขยะไปทิ้งให้เรียบร้อย จึงทำให้เกิดปัญหาขยะเกลื่อนพื้นที่ ซึ่งในการจัดงานทุกครั้งที่ผ่านมา ไม่เคยเกิดปัญหาแบบนี้มาก่อน ยอมรับว่าตกใจกับภาพที่ได้เห็นเหมือนกัน

ส่วน นายอรรถชา กัมปนาทแสนยากร นายอำเภอแม่ริม ก็ได้ออกมาขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมสั่งให้เจ้าหน้าที่เร่งเข้าเก็บกวาดทำความสะอาดพื้นที่ พร้อมยืนยันว่าหลังจากนี้หากมีการใช้พื้นที่จัดกิจกรรมจะไม่ให้เกิดปัญหาอีก จะกำชับผู้ค้าให้คำนึงถึงสะอาด หากผู้ค้ารายใดไม่ให้ความร่วมมือจะไม่อนุญาตให้มาขายอีก