ข่าวดึก 7HD

ตำรวจคุมมือปืนทำแผนฯ ยิงนักพนันในงานศพ จ.ชัยภูมิ

ชุดสืบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ คุมตัว นายโอวาส ชำนาญ หรือโก้ ชาวจังหวัดชัยภูมิ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังก่อเหตุจ่อยิง นายก่อเกื้อ ฝ่ายสัญจา เสียชีวิตคารถจักรยานยนต์ ขณะขี่กลับบ้าน กลางถนนสายชัยภูมิ-หนองบัวแดง เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา

ซึ่งหลังเกิดเหตุ ชุดสืบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ ได้ลงพื้นที่สอบปากคำพยานแวดล้อม ก่อนจะทราบว่า ผู้ก่อเหตุ คือ นายโอวาส หรือโก้ จึงตามไปจับตัวได้ที่บ้านพักไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุมากนัก สอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ เป็นคนลงมือยิงนายก่อเกื้อจริง เนื่องจากมีปากเสียงท้าทายกันในวงไฮโล กลางงานศพที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่หมู่ 4 ตำบลห้วยต้อน ผู้ต้องหาอ้างว่า ผู้เสียชีวิตจะใช้มีดแทง จึงยิงปืนขึ้นฟ้าขู่ 1 นัด จากนั้นผู้เสียชีวิตได้วิ่งไปขี่จักรยานยนต์หลบหนี จึงวิ่งตามไปยิงเสียชีวิตบริเวณกลางถนน

ซึ่งการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ตำรวจทำได้เพียงจุดที่ผู้ต้องหามีปากเสียงกัน และยิงปืนขึ้นฟ้าเท่านั้น เนื่องจากญาติผู้เสียชีวิตจะเข้ารุมประชาทัณฑ์ จึงต้องยกเลิกการทำแผนฯ และนำตัวผู้ต้องหามาสอบสวนต่อที่โรงพัก เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และข้อหาเกี่ยวกับอาวุธปืน ส่วนการเล่นพนันในพื้นที่จะทำการขยายผลต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง