ข่าวดึก 7HD

จัดระเบียบถนนข้าวสาร รับนักท่องเที่ยวปลายปี

โครงการงานปรับปรุงพื้นที่ย่านถนนข้าวสาร มีความคืบหน้าไปมาก ใกล้เปิดเป็น Street Food ต้อนรับนักท่องเที่ยวแล้ว ซึ่งในวันที่ 31 ตุลาคมนี้ ก็จะพร้อมเปิดให้บริการแล้ว

โดยโฉมใหม่ถนนข้าวสาร จะลดความแออัดเรื่องการจราจร โดยติดตั้งเสากั้น เพื่อป้องกันการนำรถเข้ามาจอด ส่วนแผงค้าทั้งหมด จะมี 480 แผง แบ่งเป็นโซนของกิน ของใช้ ของที่ระลึก ซึ่งทุกร้านต้องมีมาตรการด้านสุขอนามัย โดยเฉพาะร้านอาหาร  ต้องจัดการขยะให้ดี พร้อมกำหนดเวลาขายเป็น 2 ช่วง คือ 09.00 น. ถึง 16.00 น. และ 17.00 น. ถึง 00.00 น.

วันนี้ ทีมข่าว 7HD ลงไปสำรวจบรรยากาศ พบว่า ที่ถนนข้าวสารยังเงียบเหงา เนื่องจากไม่มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และจากการพูดคุยกับพ่อค้าแม่ค้า บอกว่าเป็นเสียงเดียวกันว่า ถนนข้าวสารทุกวันนี้เงียบเหงา ไม่ว่าช่วงกลางวัน หรือกลางคืน ทำให้ค้าขายลำบาก

ส่วนการเปิด Street Food โฉมใหม่ถนนข้าวสาร ก็ไม่มั่นใจว่าจะยังมีผู้ค้าออกมาตั้งแผงหรือไม่ เพราะไม่กล้าเสี่ยงลงทุน เนื่องจากยังไม่มีวี่แววนักท่องเที่ยวเลย

Street Food ถนนข้าวสารจะเปิดเฉพาะเสาร์ อาทิตย์ ประเดิมวันแรก 31 ตุลาคม และ 1 พฤศจิกายนนี้ ซึ่งในช่วงนี้ยังไม่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติ ก็เชิญชวนนักท่องเที่ยวชาวไทยให้มาท่องเที่ยว เพื่อสร้างบรรยากาศให้คึกคัก