ข่าวดึก 7HD

คนขับรถสองแถวที่โกงเงินทอนนักเรียนพบตำรวจ จ.ชลบุรี

ความคืบหน้ากรณี คนขับรถสองแถว สายสัตหีบ-พัทยา ไม่ทอนเงินค่าโดยสารเด็กนักเรียน จนทำให้เด็กนักเรียนชาย ม.3 อายุ 15 ปี เกิดอาการเครียด คิดฆ่าตัวตาย เนื่องจาก ไม่มีเงินไว้ซื้ออาหารกลางวัน และเป็นค่ารถกลับบ้าน เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 14 กันยายน ที่ผ่านมา

ตำรวจได้ตรวจสอบ จนทราบว่า นายจตุพล ชาวเชียงยืน เป็นคนขับรถ คันดังกล่าว และนำตัวมาสอบปากคำ ให้การว่าในช่วงเช้า มีผู้โดยสารและเด็กนักเรียนจำนวนมาก ขณะผู้โดยสารลงมาจ่ายเงินค่าโดยสาร ก็ไม่ทันสังเกตว่าเด็กนักเรียนให้แบงก์อะไร และตัวเด็กก็ไม่ได้ทวงถามเงินทอน ตนจึงได้ขับรถออกไป ยืนยันไม่มีเจตนาที่จะโกงเงินเด็กแต่อย่างใด 

ขณะเจ้าหน้าที่ กรมการขนส่งทางบกชลบุรี ได้เดินทางมาสอบสวนคนขับรถ แล้วพบว่าไม่ได้มีเจตนาที่จะเรียกเก็บค่าโดยสารเกิน แต่น่าจะเป็นการเข้าใจผิด เบื้องต้นได้ทำการปรับตามความผิด พ.ร.บ.ขนส่งทางบก พ.ศ.2522 มาตรา 159 เป็นจำนวน 10,000 บาท โดยระบุว่า กรมการขนส่งทางบกชลบุรี ได้มีการตรวจสอบรถโดยสารอยู่แล้วปีละ 2 ครั้ง รวมทั้งมีการเรียกผู้ประกอบการ และคนขับรถโดยสาร มาอบรม และตรวจสอบประวัติผู้ขับขี่เป็นประจำ ทั้งเรื่องการบริการ ค่าโดยสาร ความปลอดภัยของผู้โดยสาร ถ้าผู้โดยสารไม่ได้รับความเป็นธรรม หรือเดือดร้อน จากการใช้รถโดยสารสาธารณะ ให้โทรแจ้งได้ที่สายด่วน 1584 ตลอด 24 ชั่วโมง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง