ข่าวดึก 7HD

ตีกันหน้าเวทีหมอลำจังหวัดอุบลราชธานี มอบตัวแล้ว

จากกรณีเหตุวุ่นวายหน้าเวทีหมอลำในวัดนาฬิกาวาส ตำบลหนองนกทา อำเภอเขมราฐ จังหวัดอุบลราชธานี ถึงขั้นอีกฝ่ายเปิดฉากชักปืนออกมายิงขึ้นฟ้า และปาประทัด เสียงดังสนั่น ก่อนฝ่ายหนึ่งจะตามไปยิงกลุ่มคู่อริหลังแยกย้ายออกจากงาน ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บ 2 คน คนแรกคือ นายกฤษดา ขันตรี ถูกยิงกระสุนทะลุโดนขาซ้ายกระสุนฝังใน อีกคนคือ นายธนัย ทองพรม ถูกตบด้วยปืน จนปากแตกเย็บ 4 เข็ม ฟันบนหัก 2 ซี่

ซึ่งช่วงสายวันนี้ นายสมัคร แก้วเพชร 1 ในผู้ก่อเหตุได้เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สภ.เขมราฐ พร้อมอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำและแจ้งข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น และได้ส่งปืนของกลางไปตรวจสอบว่าเป็นกระบอกเดียวกับที่ใช้ก่อเหตุหรือไม่จากนั้นผู้ต้องหาได้ใช้เงินสด 100,000 บาทยื่นประกันตัว ขณะนี้ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างหาตัวผู้กระทำผิดเพิ่มเติมตามหลักฐานในคลิปวิดีโอ เนื่องจากเห็นชัดว่ามีผู้ร่วมก่อเหตุมากกว่า 1 คน

พี่สาวชายที่ถูกยิง เผยว่า หมอได้ผ่าตัดเอาหัวกระสุนออกได้แล้ว แต่ยังต้องรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล แต่ครอบครัวยังเป็นห่วงความปลอดภัยที่ตำรวจให้ประกันตัวผู้ก่อเหตุ เนื่องจากได้ข่าวว่าเป็นผู้มีอิทธิพล เช่นเดียวกับผู้บาดเจ็บอีกคนที่บอกว่า วันเกิดเหตุมีผู้ก่อเหตุหลายคน มีปืนไม่น้อยกว่า 2 กระบอก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง