7HD ร้อนออนไลน์

รวบ 8 โจ๋ แก๊งขนกัญชา แฉหนึ่งในนั้นเป็นลูกตำรวจใหญ่

ที่กองบังคับการตำรวจภูธร จ.ชุมพร นายสมพร ปัจฉิมเพ็ชร รอง ผวจ.ชุมพร พร้อมด้วย พล.ต.ต.วิมล พิทักษ์บูรพา ผบก.ภ.จว.ชุมพร พ.อ.ปกรณ์ จันทรโตะ รอง  ผบ.มทบ.44 พ.ต.อ.ธานี  นาคหกวิค  ผกก.สส.ภ.จว.ชุมพร, พ.ต.อ.ฉลาด  พลนาการ ผกก.สภ.บ้านมาบอำมฤต  ตัวแทนสำนักงาน ป.ป.ส.ภาค 8 พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ประจำด่านตรวจบ้านพละ ร่วมแถลงข่าวผลการจับกุม 8 ผู้ต้องหาลักลอบขนยาเสพติดได้ ประกอบด้วย นายอนุชา โสมจินทร์ อายุ 22 ปี นายอังกินันท์ อายุ 18 ปี นายธีรดนย์ เทียนประทีป อายุ 24 ปี นายณัฐภัทร ภูมิภัทร อายุ 25 ปี นายวรกานต์ ตันสกุล อายุ 23 ปี นายอิทธิพงศ์ ศรีศักดา อายุ 23 ปี นายรณชัย แซ่ลิ้ม อายุ 24 ปี  และนายเกรียงศักดิ์ ปฏิสุวรรณ อายุ 23 ปี พร้อมของกลางเป็นกัญชาอัดแท่ง ตราดาว 5 แฉก จำนวน 1,980 แท่ง น้ำหนัก 1,980 กก.และรถยนต์ จำนวน 6 คัน

โดย พ.ต.อ.ฉลาด พลนาการ ผกก.สภ.มาบอำมฤต ในตำแหน่งหัวหน้าด่านตรวจบ้านพละ ซึ่งเป็นด่านความมั่นคง ได้เปิดเผยถึงการจับกุมขบวนค้ายาเสพติดกลุ่มนี้ ว่า เมื่อวันที่ 13 ก.ย. 63 ทางตำรวจได้สืบสวนทราบว่าจะมีรถยนต์ทั้ง 6 คัน ได้ร่วมกันลำเลียงยาเสพติดจากภาคกลางลงไปส่งที่ภาคใต้ และจะผ่านด่านตรวจบ้านพละ จึงได้วางแผนและร่วมกันตั้งด่านตรวจ บนถนนสายเพชรเกษม ขาล่องใต้ บริเวณ หมู่ที่ 3 ต.เขาไชยราช อ.ปะทิว จ.ชุมพร และได้กระจายกำลังไปเฝ้าระวังตามถนนสายรอง  

จนกระทั่งถึงเวลา 03.30 น. พบรถยนต์ 2 คัน ขับเข้าด่านตรวจจึงเรียกขอตรวจค้น ปรากฏว่ารถที่ตามหลังมาอีก 4 คัน เกิดไหวตัวขับหลบเข้าซอยและพยายามขับรถหลบหนีไป จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและสั่งการให้ สภ.ใกล้เคียงตั้งด่านตรวจสกัดจับ

พ.ต.อ.ฉลาด กล่าวว่า ต่อมาได้พบรถยนต์ ชนิด 4 ประตู สีดำ มีหลังคาแครี่บอย ขับหลบหนีเข้ามาเขตพื้นที่ อ.เมือง จ.ชุมพร จึงสกัดจับกุมไว้ได้ ทราบชื่อคนขับ นายณัฐภัทร และต่อมาพบรถยนต์ ชนิด 4 ประตู ทะเบียน กรุงเทพมหานคร หลบหนีไปพักอยู่ที่ รีสอร์ตแห่งหนึ่งในเขต อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร และนำตัวผู้อยู่ในห้องพัก จำนวน 4 คน ประกอบด้วย นายวรกานต์ ,นายอิทธิพงศ์ ,นายรณชัย และนายเกรียงศักดิ์ ไปตรวจสอบ จนทั้งหมดให้การรับสารภาพว่า ได้จอดรถยนต์ ที่บรรทุกกัญชาทิ้งไว้ ในสวนปาล์ม พื้นที่ ต.นาสัก อ.สวี จ.ชุมพร เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวไปชี้จุด จนพบรถยนต์ของกลาง จำนวน 2 คัน ถูกถอดเบาะนั่งออกหมด ภายในพบกัญชาอัดแท่ง นับได้จำนวน 950 แท่ง ส่วนอีกคันจำนวน 1,030 แท่ง

ด้าน พล.ต.ต.วิมล พิทักษ์บูรพา ผบก.ภ.จว.ชุมพร กล่าวว่า จากการสอบสวนทราบว่ากลุ่มนี้ จะมีการวางแผนกันมาเป็นอย่างดี โดยใช้รถยนต์ จำนวน 4 คัน แต่งเหมือนกันทุกอย่างแม้กระทั่งล้อแม็กสีทอง ซึ่งเหมือนกันทั้ง 6 คัน โดยจะซุกกัญชา เพียง 2 คัน ส่วนอีก 2 คัน หากตำรวจรู้และไล่จับ ก็จะทำหน้าที่คอยขับสับเปลี่ยนเรียงคัน เพื่อหลอกตำรวจที่ไล่ให้หลงคัน และรถอีก 2 คัน ซึ่งเป็นรถแบบสี่ประตู นอกจากจะเป็นรถเซอร์วิส มีอุปกรณ์เครื่องมือ มียางอะไหล่ มีน้ำมันสแปร์ หากเกิดปัญหาสามารถซ่อมได้เลย แล้วยังทำหน้าที่ คอยขับขวางรถตำรวจไม่ให้ถึงรถขนกัญชาอีกด้วย

พล.ต.ต.วิมล กล่าวอีกว่า นับวันขบวนการลักลอบขนยาเสพติด จะมีกลยุทธ์วิธีที่จะหลบหลีกและต่อกรกับทางตำรวจ ซึ่งกลุ่มนี้ก็เช่นกัน ที่มีการวางแผนมาเป็นอย่างดี และเป็นกลุ่มวัยรุ่นล้วน ซ้ำยังมีลูกชายของนายตำรวจระดับนายพัน ร่วมขบวนการนี้ ซึ่งกลุ่มนี้ยังเป็นเครือข่ายของนักการเมืองท้องถิ่นในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช ทำมาแล้ว 3 ครั้ง แต่ครั้งนี้ไม่รอด เนื่องจากทางตำรวจ ได้ตรวจเช็คลายเส้นเพล พบมีการขับขึ้นลงผ่านจังหวัดชุมพรติดต่อกันหลายครั้ง จึงได้ส่งสายประกบ จนนำมาสู่การติดตามจับกุมได้ในที่สุด  ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษ ประเภทที่ 5 (กัญชา)ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมายและเตรียมขยายผลติดตามจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดกลุ่มนี้ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง