7 สีช่วยชาวบ้าน

ร้องเรียนทางแฟนเพจ Ch7HD Social Care : น้ำประปาหมู่บ้านไม่ไหล จ.ประจวบคีรีขันธ์

ชาวบ้านในพื้นที่อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ร้องทุกข์มายัง Ch7HD Social Care ว่าน้ำประปาหมู่บ้านไม่ไหล ต้องซื้อน้ำใช้ เป็นปัญหาเรื้อรังมากว่า 5 เดือนแล้ว

ร้องเรียนแฟนเพจ Ch7HD Social Care จาก ต.พงศ์ประศาสน์ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์
ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านสบายทรายทะเล และหมู่บ้านใกล้เคียง ในพื้นที่หมู่ 9 ตำบลพงศ์ประศาสน์ อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กว่า 70 หลังคาเรือน กำลังได้รับความเดือดร้อนมาก เนื่องจากระบบประปาหมู่บ้านชำรุดเสียหายมาประมาณ 5 เดือนแล้ว ตอนนี้ชาวบ้านลำบาก ไม่มีน้ำอุปโภคบริโภค ต้องซื้อน้ำกินน้ำใช้ในราคาแพง หากจะต้องซื้อน้ำทุกวันก็คงไม่ไหว เคยแจ้งไปยัง อบจ.ประจวบคีรีขันธ์ ให้มาดำเนินการแก้ไขแล้ว แต่ก็ยังไม่มีการดำเนินการใด ๆ

ร้องเรียนแฟนเพจ Ch7HD Social Care จาก ต.หนองสังข์ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว
ที่จังหวัดสระแก้ว ชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 7 ตำบลหนองสังข์ อำเภออรัญประเทศ ร้องขอให้เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดสระแก้ว ช่วยเข้าไปดำเนินการย้ายเสาไฟฟ้าออกห่างจากบ้านพักอาศัยของชาวบ้านด้วย เพราะเจ้าหน้าที่ได้มาติดตั้งเสาไฟฟ้าอยู่ชิดติดกับบ้าน ห่างแค่ 2-3 เมตร เคยไปร้องเรียนกับทางผู้ใหญ่บ้านและศูนย์ดำรงธรรมอำเภออรัญประเทศ แต่ก็เงียบเฉย ไม่มีใครมาดำเนินการ เพราะเวลาเกิดฝนตก ฟ้าร้อง หม้อแปลงไฟฟ้ามันระเบิด หรือไฟฟ้าช็อตขึ้นมา มันอันตรายมาก ๆ ก็ฝากหน่วยงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเข้าไปตรวจสอบให้ชาวบ้านได้อุ่นใจด้วย