ห้องข่าวภาคเที่ยง

แจ้งข้อหาป้าหัวร้อน ทำร้ายหญิงสาวจองที่นั่งรถตู้

จากคลิปในโลกโซเชียลมีเดีย ซึ่งมีการโพสต์เรื่องราวของหญิงสาวรายหนึ่ง ถูกหญิงสูงวัยคนหนึ่งทำร้ายร่างกาย ด้วยการกระชากผมลากตัวลงมาจากทางขึ้นรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ สาเหตุเกิดจากเรื่องที่หญิงสูงวัย ไม่พอใจหญิงสาวที่ใช้สิ่งของส่วนตัววางจองที่นั่งบนรถตู้โดยสาร โดยหลังเกิดเหตุ หญิงสาวผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สน.พญาไท ไปแล้วนั้น

ล่าสุด เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา หญิงสูงวัยผู้ก่อเหตุ ซึ่งพบว่าเป็นเจ้าของร้านขายของแห่งหนึ่ง ย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ก็ได้ไปพบพนักงานสอบสวน สน.พญาไท เพื่อให้การเพิ่มเติม หลังจากที่เมื่อวานนี้ ได้ถูกตำรวจฝ่ายสืบสวน เชิญตัวมาให้ปากคำ และรับทราบข้อกล่าวหาไปแล้ว โดยหญิงคนดังกล่าวให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง เนื่องจากเกิดความโมโห ที่ถูกหญิงสาววางสิ่งของจองที่นั่งบนรถตู้ ซึ่งผู้ก่อเหตุเห็นว่าที่นั่งดังกล่าว ควรจะเป็นของตนเองตามที่เข้าคิวต่อแถวกันมา

เบื้องต้น ตำรวจได้แจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่ร่างกาย หรือจิตใจ มีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และข้อหาดูหมิ่นผู้อื่นซึ่งหน้า มีโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 1,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

พันตำรวจโทพนม เชื้อทอง รองผู้กำกับการสอบสวน สน.พญาไท เปิดเผยว่า หลังจากนี้จะนำตัวผู้ต้องหาไปส่งฟ้องยังศาลแขวงดุสิตต่อไป ส่วนคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่าย จะมีการไกล่เกลี่ยกันหรือไม่นั้น ต้องสอบถามความสมัครใจของทั้ง 2 ฝ่ายอีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง