เจาะประเด็นข่าวค่ำ

รวบแล้ว ชายบุกยิงเพื่อนรักบาดเจ็บ แค้นแจ้งตำรวจค้ายาเสพติด

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเย็นวานนี้ (15 ก.ย.) นายอาทิตย์ สกุลธรรม หรือ “น็อต” อายุ 39 ปี ถูก นายอาทิตย์ มะโนทน อายุ 36 ปี หรือ “หน่อย ท้ายบ้าน” เพื่อนรัก บุกไปใช้ปืนยิงได้รับบาดเจ็บที่ขา เหตุเกิดในร้านหมูกระทะ พื้นที่ตำบลมะขามหย่ง อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

โดยก่อนเกิดเหตุนายน็อตนั่งอยู่ในร้านหมูกระทะ ส่วนนายหน่อยนั่งรถเก๋งมาจอดหน้าร้าน ก่อนจะถือปืนเดินเข้าไปหา พร้อมตะโกนทำนองว่า นั่งสบายใจเลยนะ ก่อนจะยิงใส่ 2 นัด ทำให้นายน็อตรีบกระโดดหลบ กระสุนถูกต้นขาซ้ายฝังใน ส่วนนายหน่อยวิ่งขึ้นรถเก๋งหลบหนีไป

ล่าสุดวันนี้ชุดสืบสวน สภ.เมืองชลบุรี สามารถติดตามจับตัว นายอาทิตย์ มะโนทน หรือ “หน่อย ท้ายบ้าน” ได้ภายในห้องเช่าห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 7 กิโลเมตร พร้อมปืนและรถยนต์ที่ขับมาก่อเหตุ

สอบสวนผู้ก่อเหตุสารภาพว่า ทำไปเพราะโกรธแค้นนายน็อตซึ่งเป็นเพื่อนรักกัน แต่ก่อนหน้านี้ถูกตำรวจจับในคดีเสพยาและค้ายาเสพติด ให้การซัดทอดว่าสั่งซื้อยามาจากเขา ทำให้ถูกตำรวจขึ้นบัญชีดำ ต้องอยู่อย่างลำบาก หลบๆ ซ่อนๆ จึงตามมาล้างแค้น

ตรวจสอบประวัติพบว่า นายหน่อยเพิ่งพ้นโทษคดีฆ่าผู้อื่น และกลับมาก่อเหตุอีก เบื้องต้นแจ้งข้อหาพยายามฆ่า, มีปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะ