สนามข่าว 7 สี

ชาวบ้านผวา พบของทำคุณไสย ทิ้งทะเลสาบลำปำ จ.พัทลุง

ชาวจังหวัดพัทลุง ผวา พบจีวรพระ พร้อมหุ่นปั้นและธูปเทียน ถูกนำมาทิ้งในทะเลสาบลำปำ เชื่อเป็นส่วนหนึ่งของพิธีคุณไสยมนตร์ดำ วอนเจ้าหน้าที่รีบนำไปทำลาย

ตำรวจ สภ.ลำปำ จังหวัดพัทลุง พร้อมอาสาสมัครกู้ภัย เข้าตรวจสอบเหตุมีชาวบ้านซึ่งไปตกเบ็ด พบจีวรพระและสายประคต ลักษณะคล้ายเปื้อนรอยเลือด ลอยมาติดบริเวณกอบัว ใกล้ ๆ กับปากน้ำทะเลสาบลำปำ ซึ่งจุดดังกล่าวเชื่อมต่อกับคลองบ้านโพธิ์ หมู่ 6 ตำบลลำปำ อำเภอเมืองพัทลุง สงสัยอาจมีพระภิกษุจมน้ำมรณภาพ หรือมีคดีฆาตกรรมอำพราง

เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำดำสำรวจพื้นที่โดยรอบ เจอจีวรพระอีกหลายผืน ผ้าขาว และสายประคตอีกหลายเส้น นอกจากนี้ยังมีธูปเทียนที่มัดรวมกัน ตุ๊กตาปั้นจากดินน้ำมันสีม่วง ซึ่งมีเงินเหรียญ 1 บาท ติดอยู่ และถุงกระสอบอีก 1 ใบ แต่ไม่พบผู้เสียชีวิต หรือเบาะแสแหล่งที่มา

ชาวบ้านและพระภิกษุในวัดละแวกใกล้เคียง ยืนยันว่าไม่มีใครทราบเรื่องที่เกิดขึ้น และในพื้นที่ก็ไม่มีการแจ้งความคนสูญหาย เบื้องต้นสันนิษฐานของทั้งหมดอาจมีผู้นำมาใช้ประกอบพิธีกรรมบางอย่าง จำพวกคุณไสย มนตร์ดำ หรือทำพิธีสะเดาะเคราะห์ตามความเชื่อ แล้วยัดใส่กระสอบมาทิ้งบริเวณดังกล่าว   

ทั้งนี้เพื่อความสบายใจของกลุ่มชาวบ้าน ตำรวจจึงลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ก่อนมอบของทั้งหมดให้อาสาสมัครกู้ภัยนำไปเผาทำลาย