สนามข่าว 7 สี

รวบผู้ต้องหายิงเพื่อน เหตุเพื่อนบอกตำรวจว่าค้ายาเสพติด จ.ชลบุรี

ตำรวจชลบุรี สามารถตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุที่ยิงเพื่อนตัวเองได้แล้ว หลังใช้อาวุธปืนบุกมายิงเพื่อนถึงบ้าน เหตุเพราะโกรธแค้นที่เพื่อนซัดทอดว่าตัวเองค้ายาเสพติด

หลังสนามสนามข่าว 7 สี นำเสนอข่าว นายอาทิตย์ สกุลธรรม หรือน็อต อายุ 39 ปี ถูกนายอาทิตย์ มะโนทน หรือ หน่อย ท้ายบ้าน เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด โกรธแค้นบุกมายิง เนื่องจากนายน็อตซัดทอดว่าสั่งซื้อยาเสพติดมาจาก นายหน่อย จนถูกตำรวจขึ้นบัญชีเป็นผู้ค้ายาเสพติดรายสำคัญของอำเภอเมืองชลบุรี โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจากนายหน่อยใช้อาวุธปืน บุกเข้ามายิงนายน็อตที่ร้านหมูกระทะแห่งหนึ่ง บริเวณท้ายซอยชุมชนเสริมสันติ ตำบลมะขามหย่ง อำเภอเมืองชลบุรี แต่นายน็อตกระโดดหลบ กระสุนจึงถูกที่ต้นขาซ้าย และนายน็อตก็ให้การว่าผู้ก่อเหตุคือ นายหน่อย เพื่อนที่รู้จักกัน

ต่อมา ตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี สามารถตามจับกุม นายอาทิตย์ มะโนทน หรือ หน่อย ท้ายบ้าน ได้ที่ห้องเช่าหลังซอยเพชรสยาม ในตำบลบ้านสวน อำเภอเมืองชลบุรี ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 7 กิโลเมตร พร้อมทั้งปืนและรถยนต์คันที่ใช้ก่อเหตุ โดยผู้ก่อเหตุรับสารภาพว่าสาเหตุที่ทำไป เพราะโกรธแค้นที่นายน็อต เป็นเพื่อนรักกัน แต่ถูกตำรวจจับข้อหาเสพและจำหน่ายยาเสพติด กลับมาซัดทอดว่ายาเสพติดสั่งซื้อมาจากตนเอง ทำให้อยู่ลำบาก เพราะตำรวจต้องขึ้นบัญชีเป็นบุคคลอันตรายที่จำหน่ายยาเสพติด

นายอาทิตย์ หรือน็อต ผู้บาดเจ็บ ขณะนี้แพทย์อนุญาตให้กลับมารักษาตัวที่บ้านแล้ว และเปิดเผยว่า หลังทราบว่า นายหน่อย ถูกตำรวจจับก็รู้สึกโล่งใจ เพราะทั้งบ้านต่างผวาเมื่อเห็นรถใครมาชะลอหน้าบ้าน ซึ่งก่อนเกิดเหตุก็ได้พยายามจะเคลียร์กับนายหน่อย แต่เขาไม่คุยด้วย จนบุกมาก่อเหตุ ซึ่งสาเหตุก็มั่นใจว่ามาจากที่ตนซัดทอดเรื่องที่เขาค้ายาเสพติด

ตำรวจตั้งข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่นไว้ก่อน และครอบครองปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนไปในทางสาธารณะ และจะมีการนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ในวันนี้ (17 ก.ย.) นอกจากนี้ยังพบประวัติของนายหน่อย เคยถูกจำคุกข้อหาฆ่าผู้อื่นมาแล้ว และพ้นโทษออกมาเมื่อ 3 เดือนที่แล้ว