สนามข่าว 7 สี

ระทึก ช่วยเด็กอายุ 2 ขวบ เดินบนขอบระเบียงตึกแถว

เมื่อวานนี้เกิดเหตุระทึกขึ้น เมื่อมีหนูน้อยอายุ 2 ขวบ ออกไปเดินอยู่ที่ขอบระเบียงตึกแถว พลเมืองดีและเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยต้องรีบขึ้นไปช่วยกันพาหนูน้อยลงมา ซึ่งชาวบ้านในละแวก รวมถึงครอบครัวต่างแปลกใจว่า หนูน้อยออกไปตรงระเบียงได้อย่างไร เนื่องจากมีรั้วลูกกรงกั้นอยู่

เป็นคลิปที่คนในชุมชนถ่ายไว้ได้ ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยและพลเมืองดี พยายามปีนขึ้นไปช่วยเด็กหญิงวัย 2 ขวบ ที่ไปเดินอยู่บริเวณขอบระเบียงอาคารพาณิชย์สูง 4 ชั้นแห่งหนึ่ง ในซอยเทียนทะเล 16 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถช่วยเหลือเด็กหญิงไว้ได้อย่างปลอดภัย

นายสมจิตร เฉิดรักษา อายุ 45 ปี ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง หนึ่งในพลเมืองดีที่เข้าช่วยเหลือเด็กหญิง เล่าว่า ขณะที่ตนเองจอดรอผู้โดยสารอยู่ ก็ได้ยินเสียงเด็กร้องอยู่นาน จึงมองหา และไปเจอเด็กหญิงเดินอยู่ตรงขอบระเบียงชั้น 4 ตนเองจึงตะโกนบอกให้เด็กยืนอยู่เฉย ๆ และรีบวิ่งขึ้นไปช่วยเด็ก เพราะกลัวจะตกลงมา แต่ประตูห้องที่ตรงกับจุดที่เด็กอยู่นั้นล็อกไว้ ทำให้ต้องพังประตูเข้าไป หลังช่วยเหลือเด็กหญิงได้ ตนเองก็ได้ลองถามเด็กหญิงว่าออกไปได้อย่างไร เด็กหญิงบอกว่ามีผู้ชายใส่กางเกงสีแดง ไม่ใส่เสื้อ เป็นคนพาออกไปเดินตรงระเบียง โดยบอกว่าจะพาไปหาแม่ พาไปกินไอศกรีม แต่จำไม่ได้ว่าออกไปทางใด

ด้านมารดาของเด็กหญิง เล่าว่า ตอนเกิดเหตุสามีออกไปทำงาน ส่วนตนเองออกไปซื้อของที่ตลาด และให้ลูกสาวนอนหลับอยู่ในห้องชั้น 4 โดยมีย่าอยู่ชั้นล่าง ซึ่งปกติหากลูกสาวตื่นนอนก็จะเดินลงมาหาคุณย่าที่ชั้นล่าง แต่จู่ ๆ ย่าก็รีบโทรมาบอกว่าลูกสาวออกไปเดินที่ขอบระเบียง ทำให้ตนเองเป็นห่วงมาก และรีบกลับมา หลังเกิดเหตุตนเองยังคงแปลกใจว่าลูกสาวออกไปได้อย่างไร เพราะระเบียงมีลูกกรงปิดทั้งหมด ระเบียงดาดฟ้าก็สูงเกินกว่าลูกสาวจะปีนได้ ไม่มีช่องทางใดที่ลูกสาวน่าจะออกมาได้เอง