สนามข่าว 7 สี

พ่อสุดทน ยิงปืนใส่อริลูกชาย บาดเจ็บ 3 คน จ.พระนครศรีอยุธยา

จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ชายอายุ 56 ปี ทนไม่ไหว ลูกชายถูกกลุ่มอริตามมาหาเรื่อง ชักปืนลูกซองยาวยิงใส่ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 คน

ตำรวจ สภ.บางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงบริเวณหน้าอู่ซ่อมรถยนต์ ริมถนนจอมพล เมื่อเวลา 00.20 น. ของวันที่ 17 กันยายน พอไปถึงพบรถกระบะสีขาวคันหนึ่ง มีรอยกระสุนที่ประตูและกระจกฝั่งคนขับ รวม 21 รู นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 คน เป็นชายอายุ 30 ปี จำนวน 2 คน และหญิงอายุ 21 ปี อีก 1 คน หน่วยกู้ชีพเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาล

นายฐิติพงศ์ ภาควัตร์ อายุ 56 ปี ยอมรับว่าเขาเป็นมือปืนยิงผู้บาดเจ็บทั้ง 3 คน เพราะไม่พอใจที่ทั้งหมดมาหาเรื่องลูกชายอายุ 28 ปี ถึงอู่ซ่อมรถ ขณะที่ชายอายุ 28 ปี (ลูกชายมือปืน) ยืนยันไม่เคยรู้จักกับฝ่ายผู้บาดเจ็บมาก่อน แต่กลับถูกอีกฝ่ายขับรถมาเบิ้นเครื่องหน้าอู่ และพยายามจะใช้มีดแทง พ่อซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ จึงเข้ามาช่วยเหลือ ส่วนสาเหตุสันนิษฐานมาจากข้อความที่โพสต์ลงเฟซบุ๊ก

ตำรจตรวจสอบในจุดเกิดเหตุ พบปลอกกระสุนปืนลูกซอง จำนวน 2 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน สอบสวนเบื้องต้นทราบว่ากลุ่มผู้บาดเจ็บเปิดอู่ซ่อมรถยนต์เช่นกัน สำหรับชนวนขัดแย้งน่าจะมาจากการโพสต์แสดงความคิดเห็นเรื่องการซ่อมรถยนต์ จนเกิดประเด็นตอบโต้กันไปมา