เช้านี้ที่หมอชิต

สุดประทับใจ พบฉลามหูดำ แหวกว่ายริมชายหาดเกาะห้อง จ.กระบี่

เช้านี้ที่หมอชิต - นักท่องเที่ยว สุดประทับใจ พบฉลามหูดำ กว่า 20 ตัว โผล่อวดโฉม แหวกว่ายไปมา ริมชายหาดเกาะห้อง จังหวัดกระบี่

นี่คือภาพความตื่นตา สุดประทับใจ ที่เกิดขึ้นเมื่อช่วง 15.00 น.วานนี้ (16 ก.ย.) บริเวณชายหาดเกาะห้อง พื้นที่เขตอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี จังหวัดกระบี่

เมื่อจู่ ๆ ก็มี ฉลามหูดำ หรือ ฉลามครีบดำ ทั้งตัวเล็ก ตัวใหญ่กว่า 20 ตัว โผล่ขึ้นมาอวดโฉม แหวกว่าย ในทะเลน้ำตื้นริมชายหาดอย่างสบายใจ แบบไม่กลัวผู้คน

โดยมีกลุ่มนักท่องเที่ยวยืนดูอยู่ในระยะใกล้ ท่ามกลางความตื่นเต้นดีใจ เพราะหลายคน เพิ่งจะเคยเห็นฉลามหูดำ แบบตัวเป็น ๆ แหวกว่ายไปมาในทะเลเป็นครั้งแรกในชีวิต และพบว่า ภาพสุดประทับใจที่เห็นอยู่นี้ เกิดขึ้นมาหลายวันแล้ว ไม่ใช่เมื่อวานนี้ (16 ก.ย.) เป็นวันแรก

นายจำเป็น ผอมภักดี หัวหน้าหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะห้อง ภายในเขตอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี จังหวัดกระบี่ บอกว่า ก่อนหน้านี้ก็มีฉลามหูดำ หรือ ฉลามครีบดำ ออกมาปรากฏตัวให้เห็นบริเวณริมชายหาด

ขณะที่นักท่องเที่ยวกำลังเล่นน้ำกันอยู่ ทั้งตอนเช้าและตอนเย็น ก่อนที่จะว่ายหายไปในทะเล ซึ่งบางวันก็ออกมามากกว่า 30 ตัว ถือเป็นภาพที่บ่งชี้ถึงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติท้องทะเล จังหวัดกระบี่ ได้อย่างชัดเจน